Những món ăn đặc trưng của Hà Nội

Hà Nội mảnh đất sở hữu một phong cách ẩm thực có nhiều nét độc đáo và vô cùng phong phú bởi nhiều các món ăn ngon và thu hút. Cùng khám phá những món ăn đã làm nên tên tuổi của Hà Nội nhé.

Phở

Được xem là một món ăn tiêu biểu của ẩm thực Việt Nam. Món ăn này phổ biến tới mức bạn có thể dễ dàng tìm thây ở bất cứ ngõ ngách nào của Hà Nội.

Dù phổ biến như vậy nhưng Phở của Hà Nội vẫn có một nét rất riêng bởi vị ngon, ngọt từ nước dùng cũng như các nguyên liệu chuẩn bị. Đây chính là món ăn mà quý khách du lịch Việt Nam phải thử ít nhất 1 lần.

Bún chả

Bún chả là món ăn nằm trong danh sách các món ăn mà bạn nhất định thử khi tới Hà Nội. Mỗi suất bún chả gồm 1 đĩa bún trắng kèm 1 bát nước chấm chua ngọt có lát chả viên, chả miếng được nướng thơm phức cùng với một đĩa rau sống xanh non. Gắp một miếng bún chấm kèm với 1 miếng chả vô cùng thu hút du khách.

Chả cả Lã Vọng

Nếu bạn đã từng ghé qua Hà Nội mà vẫn chưa có cơ hội thưởng thức món chả cá lã vọng thì có thể nói đây sẽ là một thiếu sót lớn khi bỏ qua món ăn đặc sản của Hà Nội này.

Nguyên liệu chính để làm món chả cá Lã Vọng được làm từ cá lăng cô và cá quả tươi được ướp với gia vị và nướng chín trên than hoa cho tới khi vàng hai mặt. Khi thưởng thức, cá được cho vào chảo mỡ, đặt trên bếp than hoa dùng cùng với thì là và hành lá cắt khúc. Ngoài ra có sử dụng thêm với mắm tôm, bún rối hoặc đậu phộng rang tùy theo sở thích.

Loading Facebook Comments ...