DU LỊCH ĐỀN PANTHEON- ITALIA

Đến với Rome- Italia thì không thể không ghé thăm đến Pantheon, một công trình kiến trúc vĩ đại của nhân loại thu hút hàng triệu lượt tham quan hàng năm.

Xem thêm:>>>>https://www.naciholidays.vn/tours/du-lich-chau-au.html
Đền Pantheon nằm ngay bên trong trung tâm của Rome, được xây dựng hoàn thiện năm 125 sau Công nguyên dưới thời Hadrian. Ngôi đến trước đây được sử dụng để thờ những vị thần La Mã nhưng sau đó từ năm 609 nơi đây lại trở thành nhà thờ và sau thời kỳ Phục Hưng thì được dùng đặt lưng mộ các vị vua.

Nhìn từ xa ở bên ngoài thì ngôi đến không có nhiều nét đặc biệt nhưng khi đến gần vào bên trong thì các du khách sẽ không khỏi hết ngạc nhiên. Mặt trước của đến được xây dựng tám cột trụ lát đá hoa cương, đỉnh cột theo kiểu corin. Tiếp đó có 3 hàng cột trụ lát đá hoa cương hồng chỉa khu vực sảnh làm 3 phần và phần ở giữa dẫn vào bên trong ngôi đền. Do thiết kế bên trong không hề có cửa số nên ánh sáng sẽ được chiếu qua một lỗ lớn ở phía chính giữa mái vòm ở trên.
Vái vòm của đến có đường kính 43,44m là mái vòm lớn nhất khoảng thời gian 13 thế kỷ cho đến tận khi người ta xây dựng mái vòm to hơn của nhà thờ Santa Maria del Fiore.

Mái vòm được cấu thành từ bê tong nhưng vào thời đó chưa hề có cốt thép nên người ta đã trộn bê trong với đá thạch anh để giảm trọng lượng. Lỗ trống ở trên mái vòm không chỉ có tác dụng chiếu sáng vào bên trong mà đó cũng là cách giúp giảm trọng lượng mái vòm.Một điểm vô cùng thú vị khác nữa là bán kính mái vòm có kích thước đúng bằng chiều cao bức tường ( 21,72m)

Du lịch châu Âu 2016

Bên trong ngôi đến được trang trí theo phong cách tối giản. Các họa tiết trên các phần mộ, cột đá, bàn thờ đều không có nhiều hoa lá cành như từng thấy ở những nhà thờ đạo thiên chúa khác.

Loading Facebook Comments ...