Áo dài Việt Nam trình diễn tại Malaysia

Trong chương trình xúc tiến thương mại giữa nước ta và Malaysia diễn ra vào tháng 9 vừa qua tại Kuala Lumpur, những chiếc áo dài truyền thống Việt Nam đã được khoe sắc cho nước bạn chiêm ngưỡng.

ao dai viet nam trinh dien

Những chiếc áo dài lần này do nhà thiết kế Đoan Trang và nhà thiết kế Nhật Dũng thiết kế. Đây là hai nhà thiết kế đã có nhiều thành công với cả những bộ áo dài trẻ em và áo dài cho người lớn. Lần trình diễn này hai nhà thiết kế đã giới thiệu tới mọi người hai bộ sưu tập được thiết kế theo chủ đề ‘ Hương sắc Việt Nam”. Bộ sưu tập đầu tiên được nhà thiết kế thiết kế theo những bức tranh do một nhà họa sĩ Việt Kiều sáng tác. Những chiếc áo dài trong bộ sưu tập này có họa tiết là những đóa hoa, con chuồn chuồn, hoặc đơn giản chỉ là những cây cỏ. Với họa tiết này làm cho chiếc áo dài trở nên nhẹ nhàng, thướt tha hơn, mang lại vẻ đẹp dịu dàng, yêu kiều cho người mặc. Những bộ áo dài đa phần được làm từ vải cotton nhằm mang lại sự hiện đại, trẻ trung cho người mặc.

áo dài đẹp

Bộ sưu tập thứ hai được thiết kế theo kiểu truyền thống, cổ điển và mang đậm chất cung đình. Những chiếc áo dài này được làm bằng chất liệu gấm,nhung,  kết hợp với khăn xếp hoặc khăn vấn. Nó tạo n ên vẻ đẹp sang trọng, quý phái và lịch lãm cho người mặc trông như những quý bà thời xưa.  Ngoài ra nhà thiết kế Đoan Trang còn mang tới những chiếc áo dài được làm từ chất liệu lụa, họa tiết được lấy cảm hứng từ sen.  Những bộ áo dài thực sự rất nhẹ nhàng và quý phái.

 

ao dai viet nam

Những bộ sưu tập áo dài lần này đã được những người bạn Malaysia đánh giá rất cao, không hổ danh là bộ áo dài truyền thống đẹp nhất Châu Á. Qua những bộ áo dài này hai nhà thiết kế cũng muốn đem văn hóa truyền thống của dân tộc giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Loading Facebook Comments ...