Các Kiểu trang điểm phổ biến khi mặc áo dài cưới

Đối với bất cứ ai thì ngày cưới luôn là một trong những ngày trọng đại nhất trong cuộc đời mình. Trong những ngày này người ta thường mặc những trang phục  mang tính truyền thống của dân tộc. Tại Việt Nam, trong ngày cưới cô dâu thường mặc áo dài. Ngoài việc chọn kiểu áo dài để mặc ngày cưới thì các cô dâu cũng nên chú ý đến kiểu trang điểm sao cho phù hợp. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn hai kiểu trang điểm phổ biến hiện nay khi mặc áo dài cưới.

  1. Màu hồng nhẹ nhàng, tinh khiết

Đây là kiểu trang điểm nhẹ nhàng nhưng không hề đơn giản và kém phần cầu kì. Kiểu trang điểm này lấy gam màu chủ yếu là màu hồng nhạt. Với kiểu trang điểm này sẽ tạo cho cô dâu một vẻ đẹp nhẹ nhàng, rất tự nhiên.  Kiểu trang điểm này rất hợp với kiểu tết tóc vấn lên và để lệch.

Kiểu trang điểm này rất phù hợp với những câu dâu có nước da trắng.  Đối với những cô dâu nào có nước da hơi sẫm màu hoặc nước da hơi tái thì nên chọn áo dài màu đỏ, giúp cho khuôn mặt hồng hào,tươi sáng hơn.

trang diem khi mac ao dai

Khi vẽ lông mày, nên vẽ lông mày theo kiểu tự nhiên, không nên vẽ quá cong hoặc vẽ lông mày thẳng. Như vậy sẽ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của cô dâu.  Khi vẽ mắt cũng nên cần chú ý, vì đôi mắt là điểm nhất cho khuôn mặt, không nên vẽ cầu kì và dùng những gam màu sáng.

  1. Trang điểm với tông màu đỏ sang trọng

Với những cô dâu ở miền nam thường hay mặc áo dài có khăn xếp . Những bộ áo dài này rất sang trọng và có phần cổ điển hơn những bộ áo dài cưới khác. Vì vậy khi mặc những bộ áo dài này, cô dâu nên trang điệm đậm một chút. Khi đánh màu môi thì nên chọn những màu có tông nổi bật như màu đỏ đậm hoặc đổ hồng, với những cô dâu có nước da sáng thì có thể chọn màu đỏ chery. Khi trang điểm màu mắt thì cũng nên trang điểm đậm hơn một chút, má cũng được đánh đậm hơn.

 

trang diem khi mac ao dai mau do

Trên đây là hai kiểu trang điểm để mặc áo dài trong ngày cưới được ưa chuộng  hiện nay. Các bạn cũng nên lưu ý không chỉ mặc áo dài cưới mới cần chú ý đến trang điểm mà mặc áo dài vào những dịp khác các bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề này. Ngay cả khi bạn cho các bé nhà mình mặc những bộ áo dài trẻ em thì cũng nên trang điểm cho các bé, hiện nay tại những cửa hàng cho thuê, bán áo dài trẻ em ở Hà Nội cũng cung cấp thêm dịch vụ trang điểm cho các bé nếu có nhu cầu.

Loading Facebook Comments ...