Hướng dẫn tập thể hình trên máy tập tạ

Hướng dẫn bạn cách tập thể hình hiệu quả tại nhà trên máy tập tạ

Có một vấn đề đang xảy ra phổ biến hiện nay với những ai đang sở hữu máy tập tạ tại nhà. Đó là việc bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua những dụng cụ thể thao nói chung hay may tap ta nói riêng nhưng không thực sự biết được cách tập đúng, cách sử dụng để đạt hiệu quả mà chỉ biết tập theo cảm tính.

Vì vậy mà rất nhiều trong số đó đã phải từ bỏ ghế tạ đa năng ấy và chuyển sang dùng các thiết bị khác. Trong khi vẫn có rất nhiều người sử dụng đúng cách và có được kết quả như mong muốn. Vậy, tại sao có sự khác biệt lớn như vậy? Câu trả lời là do cách bạn tập chưa chính xác và chưa đúng kỹ thuật. Và nếu như tập quá sai sẽ khiến bạn gặp phải những chấn thương không đáng .

Giàn tập tạ Tài Phát TP-62.

Khách hàng ở Nghệ An mua giàn tập tạ Tài Phát TP-62 tại Tài Phát.

Tập cơ bắp tay, bả vai và cơ ngực trên máy tập tạ

Từ từ nhấc thanh tập tạ của máy tập tạ lên cao cho tới khi hai tay duỗi thẳng và song song nhau. Nhịp thở ra và hít vào cùng với nhịp nâng tạ là yếu tố vô cùng quan trọng khi tập trên máy tập tạ.

Sử dụng lực từ cánh tay, vai, ngực để nâng tạ, 2 tay duỗi thẳng và để yên trong vài giây khi tập dụng cụ thể hình này. Từ từ hạ tạ xuống khi thanh đòn tạ gần chạm tới ngực. Hãy điều chỉnh từ từ nhịp thở ra và chú ý là động tác thực hiện chậm, nhẹ nhàng, dứt khoát không được cho thanh đòn tạ chạm xuống ngực và điều phối nhịp thở đúng nhịp là cách tập an toàn nhất trên dụng cụ tập thể hình này.

Bài tập kéo xô trên máy tập tạ.

Bài tập cho cơ bắp, bả vai ngực trên máy tập tạ.

Tập cơ bắp đùi

Từ từ dùng chân nâng thanh tạ của ghế tập tạ lên, cố gắng giữ chân thẳng trong vài giây trước khi thực hiện động tác tiếp theo để đảm bảo giữ sức cho cơ thể tránh bị mất quá nhanh. Hạ  thanh tạ xuống từ từ và có sự linh hoạt. Bắp chân và đùi tạo thành góc 90 độ là khoảng cách tốt nhất. Hãy lặp lại vài lần cho đến khi hoàn thành.

Hãy thực hiện nghiêm túc 2 bài tập cơ bản này khi sử dụng máy tập tạ tại nhà. Hãy chú ý đến nhịp thở kể kéo dài khả năng chịu đựng của cơ thể và đảm bảo an toàn nhất có thể.

Xem thêm: Máy tập gym giảm mỡ bụng .

Loading Facebook Comments ...