Dấu hiệu và triệu chứng thận hư ở trẻ em

Thận hư là tình trạng 1 lượng dần lớn protein (albumin) bị mất qua nước tiểu. Lượng albumin mất này đủ để gây ra giảm protein (albumin) trong máu. Protein có tác dụng giữ nước trong lòng mạch. Lúc lượng protein trong máu đủ thấp, nước sẽ thoát ra mô kẽ và gây nên phù. Vậy dấu hiệu và triệu chứng thận hư ở trẻ em là gì?

Kháng thể này rất đặc biệt để cơ thể chống lại vi khuẩn làm nên bệnh, bởi vì thế trẻ bị biểu hiện thận hư (HCTH) nguy cơ bị nhiễm trùng cao lúc bị mất protein. Cũng thế, nhân tố chống máu đông có khả năng bị mất qua nước tiểu. máu đông ít khi xảy ra ở trẻ em bị HCTH nhưng có khả năng xảy ra trong trường hợp đặc trưng ở những người có bệnh có ói mửa và ỉa chảy có tình trạng mất nước nặng tại lúc đó.

Tại sao bị HCTH?

chúng ta vẫn chưa chắc chắn đúng mực nguyên nhân thịnh hành nhất của chứng thận hư. Chúng ta biết rằng khối hệ thống miễn dịch hoạt động không ổn định và việc khám chữa dựa vào sự hoạt động vui chơi của bộ miễn dịch được thành công. HCTH không thể truyền từ người này qua người khác. Hiếm hoi bắt gặp những đứa trẻ khác trong nhà bạn cũng mắc HCTH. điều ấy chỉ xẩy ra khi nguyên do của HCTH là đột biến gen hiếm.

Image result for chứng thận hư

Điều gì sẽ xảy ra khi con tôi đc chẩn đoán HCTH?

bác sỹ sẽ kiểm nghiệm huyết áp cho đứa bạn, đo chiều cao & khối lượng. Trẻ em sẽ nên làm xét nghiệm máu và nước tiểu để chẩn đoán. Trẻ em sẽ không bị lấy quá nhiều máu, & cơ thể sẽ tạo nên lượng nhiều hơn nữa để thay thế sửa chữa lượng máu vừa lấy. BS sẽ thường kê đơn thuốc sterotid như prednisone & prednisonlone cho con bạn. Đa số những trẻ em (8 trong những 10 trẻ) sẽ đáp ứng với khám chữa, hết protein nội địa tiểu & hết phù trong 2 tuần. Bệnh thường gọi là thuyên giảm lúc protein nội địa tiểu âm tính 3 ngày liên tiếp. Lúc trẻ em có phù có khả năng trẻ em có thể đc kê thêm thuốc để giảm phù có tên gọi là lợi tiểu. Nếu phù tăng trẻ em có khả năng cần nằm viện và dùng lợi tiểu tương tự như truyền albumin .

>> Xem thêm: Những điều bạn phải biết về yếu sinh lý ở nam giới

Phải mất thời gian bao lâu để chữa khỏi HCTH ?

Điều quan trọng đặc biệt chúng ta phải ghi nhận rằng nhiều trẻ (8 trong 10 trẻ) sẽ trở lại HCTH. Đứa bạn sẽ ảnh hưởng tái lại, lúc phát hiện mất một lượng dần lớn protein qua nước tiểu trong 3 ngày liên tiếp. Một trong những trẻ có khả năng tái lại 2-3 lần hoặc lớn hơn. Nếu trẻ em trở lại đều đặn BS có khả năng mở đầu thêm thuốc kết hợp với prednisone để phòng trở lại. Thuốc này bao gồm mycophenolate, cyclophosphamide hoặc cyclosporin. Một số trong những thuốc khác sử dụng ít thịnh hành hơn hoàn toàn như là levamisole, tacrolimus, & rituximab. Trẻ em sẽ ít tái phát lại hơn ở tuổi thanh thiếu niên và hiếm ở tuổi trưởng thành. Khó để tiên lượng đúng chuẩn khi nào trẻ em sẽ ngừng ngay trở lại nhưng tái phát ít xảy ra ở trẻ protein niệu âm tính trong 5 năm.

điều đó tức là trẻ em sẽ tăng sự phát triển thành người cứng cáp khỏe khoắn bình thường, có khả năng đi làm, kết duyên và sinh con .

 

Loading Facebook Comments ...