Một số mẹo thông minh giúp bảo quản hoa quả lâu hơn

Việc hàng ngày mua sắm đảm bảo bữa ăn cho gia đình với nhiều loại thực phẩm nhất là hoa quả tươi khi cuộc sống càng ngày càng phát triển tầm hiểu biết và quan tâm về sức khỏe trong từng bữa ăn là điều khiến nhiều bà  nội trợ lưu ý, nhất là vấn đề bảo quản hoa quả tươi ngon sau khi mua ở chợ hoặc siêu thị về. Dưới đây AIROCIDE xin phép mách cho bạn một số mẹo nhỏ hữu ích để bảo quản hoa quả tốt hơn :

– Tránh chuối tiêu bị hư nhanh:

Mua chuối vẫn còn tươi hoặc chỉ mới vừa chín tới, khi cuống vẫn còn xanh, trái chuối không bị dập nát, vỏ chuối còn nguyên. Treo chuối trên giá, móc hoặc để chúng trong đĩa đựng trái cây thoáng đãng, tránh xa ánh nắng mặt trời và hơi nóng .

– Bảo quản cam tươi lâu:

Phải chọn cả cuống, không sâu bệnh, có độ chín tự nhiên dùng dao cắt cuống dài khoảng 0.5cm, lấy vôi đã tôi chấm vào vết cắt để khử trùng, chống thối sẽ giữ được cam tươi lâu hơn .

 

– Bảo quản một số loại trái cây lâu hư ( nhãn , vải , chôm chôm …):

Nhiều bà nội trợ thường mua quả liền cành vì trông đẹp và tươi ngon. Thực chất kiểu mua quả liền cành thì chỉ ăn được 6 lạng quả và mất từ 3 – 4 lạng cành. Để bảo quản trái cây lâu hư thì nên tách ra khỏi cành.

– Cách bảo quản dưa hấu được lâu trong tủ lạnh: Để bảo quản được trái dưa hấu  lâu hư thì phải chọn loại dưa mới chín, bỏ cuốn ở núm, vỏ cứng.

– Cách bảo quản Táo, Lê:

Cho trái cây đã gọt vào trong một cái thau lớn. Trộn 1 thìa nước cốt chanh vào 1 ly nước ấm theo tỷ lệ 1:1. Tỷ lệ này có thể được nhân lên tùy thuộc số lượng trái cây nhiều hay ít nhưng phải đảm bảo hỗn hợp nước cốt ngập lượng trái cây cần bảo quản. Ngâm trong vòng 5 phút, sau đó vớt trái cây ra và để ráo.


Đây là một số mẹo nhỏ để giúp bảo quản nhiều loại trái cây hơn cho gia đình bạn, còn nếu với số lượng lớn thì bạn có thể sử dụng máy làm sạch không khí AIROCIDE để giúp hoa quả tươi lâu hơn. Ngoài ra, khi bạn lựa chọn máy làm sạch không khí trong gia đình sẽ giúp gia đình bạn có một môi trường sống lý tưởng, sạch sẽ, không lo vi khuẩn, nấm mốc, vi rút làm hại trong không khí, đồng thời cũng giúp bạn bảo quản thực phẩm hoa quả tươi tốt nhất.

 

Loading Facebook Comments ...