Bị gai cột sống lưng phải làm sao

P/V: Xin cám ơn những chia sẻ rất hữu ích vừa rồi từ bác sĩ. Hoặc có thể sử dụng hạt đỗ đen rang nóng, lấy vải bọc lại rồi thoa đều vào vị trí đau giống như ở trên, thực hiện thoa trong khoảng 15 phút thì cơn đau sẽ giảm đi khá nhiều. Khi cảm thấy đau nhức cột sống, bạn cần được nằm nghỉ ngơi, với tư thể nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng và đầu được kê bằng gối thấp. Đầu tiên, người bệnh phải nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng, giảm áp lực lên các vùng bị đau. Có nhiều trường hợp người bệnh không có triệu chứng gì khi bị gai cột sống lưng nhưng cũng có những trường hợp gây đau nhức, hạn chế vận động ở người bệnh.

Trị gai cột sống: http://anduoc.com/benh-gai-cot-song

Khác với suy nghĩ của nhiều người, rằng bệnh gai cột sống lưng không nên vận động vì có thể làm làm tăng mức độ đau nhức.

Dần dần, đau trở nên thường xuyên, kéo dài hàng tháng nếu không được điều trị. Sicard cho rằng đái dầm ban đêm có liên quan tới gai đôi và được chỉ đạo bởi trung khu cấp cao nên điều trị bằng tâm lý liệu pháp có kết quả tốt. Bên cạnh thực hiện các phương pháp hỗ trợchữa gai cột sống, những người không mắc bệnh hoặc chưa bị bệnh cũng nên có chế độ sinh hoạt hợp lí nhất để phòng ngừa bệnh. Nên bổ sung canxi, các vi chất có trong các loại rau xanh, trái cây cho cơ thể. Trong chẩn đoán phân biệt cần loại trừ các chứng bệnh đau hay teo cơ ở bàn tay như bệnh SM, SLA, u tuỷ, viêm khớp cột sống và thoát vị đĩa đệm. Hiện nay, thoái hóa xương khớp nói chung cũng như gai đốt sống nói riêng thường nghiêng về điều trị bảo tồn. Yếu tố gây ra thoái hóa cột sống có thể kể đến là tuổi cao, chủ yếu xảy ra ở nữ giới, nghề nghiệp lao động nặng.

Do đó, cột sống tìm cách tự ổn định bằng cách mọc ra những nhánh xương hay gai xương (bone spurs, osteophytes) bao quanh những khớp xương sống lưng đó. Phẫu thuật là bệnh lý tuyệt đối cho bệnh lý sườn cổ, giải quyết một cách triệt để triệu chứng sườn cổ. Đai cố định lưng Pro Hard Slim là giải pháp thực sự khác biệt đến từ nhà sản xuất Daiya – Nhật Bản. Những biện pháp khác bao gồm massage cơ lưng làm dãn cơ chống co thắt. Phản ứng tư nhiên của cơ thể trước sự chùng giãn của dây chằng là làm cho dầy chằng dầy lên để có sức giữ vững cột sống. Mỗi ngày uống 1 lần, thực hiện liên tục từ 7-10 ngày, kết hợp vận động cột sống hợp lý để bài thuốc phát huyy tác dụng tốt nhất. Hoặc do người bệnh dùng nhiều thuốc giảm đau, chống viêm. Nhiều người chưa hiểu gai cột sống lưng là gì? Đó là viêm khớp cột sống mãn tính; sự lắng đọng can-xi ở các dây chằng hoặc gân tiếp xúc với đốt sống và tiền sử bị chấn thương làm hư hại xương hoặc khớp ở cột sống.

Khi đó, phần bao xơ này bị mất nước, nứt vỡ và xẹp đi. Bệnh co sự lắng đọng canxi ở các dây chằng, phần lớn gai cột sống xuất hiện ở mặt trước và bên hiếm khi mọc ở phía sau, do đó ít chèn ép vào tủy và rễ thần kinh. Châm cứu sẽ giúp giảm dần sự chèn ép tới các rễ thần kinh, giúp giảm đau, tiêu viêm, máu huyết lưu thông tốt hơn. Một số trường hợp có thể đau rễ dây thần kinh do hẹp lỗ liên hợp hoặc thoát vị đĩa đệm kết hợp, có thể có biến dạng cột sống như gù, vẹo cột sống. Trong hầu hết các trường hợp, không cần thiết phải phẫu thuật. Các phương thức tại chỗ khác như chiếu tia hồng ngoại, điện xung, sóng ngắn, đắp lạnh, đắp ấm,… cũng được can thiệp kịp thời trong điều kiện cần thiết. Hỗ trợ điều trị giảm đau mỏi các khớp, thấp khớp, đau dây thần kinh tọa, đau mỏi lưng, đau mỏi vai gáy, đau cột sống, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Chữa thoái hóa cột sống bằng thảo dược: http://anduoc.com/chua-benh-thoai-hoa-cot-song-hieu-qua-trong-9-ngay.html

Cột sống cùng với các đốt xương, dây chẳng và đĩa đệm tạo thành bộ khung chứa đựng các cơ quan và nâng đỡ cơ thể. Bệnh nhânthoái hóa cột sống thắt lưng thường có biểu hiện đau ở vị trí gai, sau đó lan tỏa ra xung quanh, gây cảm giác tê đầu tay, tê chân. Tuy nhiên, các mỏ xương này chỉ đơn giản rằng cột sống của chúng ta có sự thoái hóa và sự hiện diện của chúng không có nghĩa rằng chúng là nguyên nhân trực tiếp gây đau lưng. Thoái hoá bệnh lý do nhiều yếu tố bệnh lý: yếu tố cơ học, miễn dịch, chuyển hoá di truyền . Tập thể dục phát triển cơ vai và tập luyện cho thư thế hợp với các triệu chứng vùng cổ vai phía bệnh. Trường hợp khác có u mỡ dưới màng cứng hoặc u da có thể gây rối loạn vận mạch ở chân người bệnh. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người. Cũng có thể do di truyền nếu bố mẹ có đĩa đệm bất thường về cấu trúc thì con cái cũng dễ bịthoát vị đĩa đệm.

Loading Facebook Comments ...