Ngày nay, chiếc đồng hồ đeo tay gần như đã trở thành một người bạn đồng hồ của mọi người trong công việc và cuộc sống. Nhu cầu sở hữu một chiếc đồng hồ vừa để đảm bảo thời gian, vừa thể hiện phong cách và cá tính riêng không còn là một điều quá khó khăn. Nhưng với số lượng chủng loại đa dạng như hiện nay, việc mua đồng hồ đeo tay không hề là dễ dàng với những người mới bắt đầu. Bài viết này sẽ tổng hợp những kinh nghiệm quan trọng để bạn bỏ túi khi muốn sở hữu một chiếc đồng hồ cho riêng mình.

  1. Kinh nghiệm mua đồng hồ đeo tay phù hợp với phong cách và tính chất công việc

Rolex Nam 104.1-3

Rolex Nam 104.1-3

Đồng hồ cũng được xem là một dạng phụ kiện thời trang nên một trong những điều mà người mua quan tâm khi mua đồng hồ đeo tay chính là chiếc đồng hồ ấy có phù hợp với phong cách của bản thân hay không. Tuy nhiên, bên cạnh đó, người mua cũng cần xem xét đến tính chất công việc hoặc nhu cầu sử dụng để chiếc đồng hồ vừa hợp với phong cách, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, tiện lợi và phù hợp với công việc hằng ngày.

  1. Kinh nghiệm mua đồng hồ đeo tay sao cho vừa vặn

Tissot Nam 101.1-1

Tissot Nam 101.1-1

Yếu tố tiếp theo cần chú ý khi mua đồng hồ chính là sự vừa vặn. Trước khi mua đồng hồ bạn cần đo kích thước cổ tay để xác định kích cỡ một chiếc đồng hồ phù hợp. Có ba kích cỡ bạn cần phải đo là chu vi cổ tay, đường kính mặt và độ dày mặt đồng hồ.

Nếu bạn là người có cổ tay nhỏ, vóc ngời nhỏ thì bạn nên chọn những chiếc đồng hồ có đường kính mặt không quá lớn và độ dày mặt dạng mỏng để chiếc đồng hồ không trở nên quá khổ khi so với dáng người của bạn.

Còn nếu bạn là người có vóc người lớn, cổ tay lớn thì bạn có thể tự do chọn những kiểu đồng hồ to bản và vẫn giữ được dáng của chiếc đồng hồ.

  1. Kinh nghiệm mua đồng hồ đeo tay chất lượng

Tissot Nam 109.3-1

Tissot Nam 109.3-1

Trên thị trường hiện nay có không ít hàng kém chất lượng tràn lan nên việc mua được một chiếc đồng hồ có chất lượng tốt, độ bền cao để sử dụng dược lâu dài. Bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín để “chọn mặt gửi vàng” đồng thời nhận được những chế độ bảo hành tốt phòng khi chiếc đồng hồ của bạn có bất kỳ hư hại nào.

Khi mua hàng tại Đức Đồng hồ, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình các thông tin về sản phẩm để bạn lựa chọn được cho mình một chiếc đồng hồ ưng ý nhất. Bên cạnh đó, mọi sản phẩm tại Đức Đồng hồ đều được bảo hành máy trong từ 6 – 12 tháng và thay pin/ lau dầu sản phẩm trọn đời.