Thiết kế xây hồ bơi trên sân thượng sao cho hợp lý

Với những ngôi nhà có diện tích xây dựng không được dư giả, nhất là những ngôi nhà phố, nhưng bạn vẫn muốn xây cho gia đình mình một chiếc hồ bơi, thì phương án tối ưu nhất hiện nay có lẽ là xây hồ bơi trên sân thượng. Đây cũng là nhu cầu đang được rất nhiều gia chủ thích thú, bởi sự tiện lợi mà nó đem lại.

Việc xây dựng một hồ bơi riêng cho gia đình hiện nay không phải là việc hiếm và khó khăn. Việc sở hữu một chiếc hồ bơi không chỉ phục vụ nhu cầu giải trí, thư giãn cho cả gia đình mà đó còn lại nơi rèn luyện sức khỏe, cũng như nơi cả gia đình quây quần sau một ngày làm việc. Tuy nhiên với những gia đình khi mà diện tích xây dựng ngôi nhà đã chiếm hết phần đất, thì có lẽ rằng việc xây hồ bơi trên sân thượng là một giải pháp tiện lợi nhất hiện nay. Nó sẽ giúp bạn tận dụng được toàn bộ khoảng không trên sân thượng.

>>> Xem thêm: thi cong nha cao tang khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Nhưng xây hồ bơi như thế nào thì chúng ta lại cần phải xem xét kỹ.

Thứ nhất là trọng lượng của công trình, một chiếc hồ chứa trên cao với hàng hàng trăm m3 nước sẽ khiến cho ngôi nhà, trụ, móng nhà bị tác động thêm mọt lực rất lớn, cho nên để đảm bảo tính ổn định và bền chắc của ngôi nhà, các kiến trúc sẽ sẽ phải tính toán rất kỹ điều này. Hơn nữa ngay phần sàn nhà ở dưới hồ bơi cũng cần được nâng cao, tối thiểu là 1m nhằm tránh việc các cột và dầm trong nhà bị tác động, cũng là cách giúp cho ngôi nhà thoáng hơn.

Có thể bổ sung thêm một số cột ở khu vực bể bơi, giúp cho ngôi nhà tăng thêm tính chịu tải. Bởi vậy lời khuyên cho các gia đình đang có mong muốn xây dựng hồ bơi đó là, chúng ta cần phải nêu ra yêu cầu này ngay khi công trình đang còn trên bản vẽ, khi xây dựng sẽ tính toán để làm hồ bơi luôn. Xây nhà xong rồi mới quyết định việc xây hồ bơi trên sân thượng thì không thể làm được.

>>> Xem thêm: nha cao tang khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Thứ hai là chọn đơn vị thi công, bạn cần chọn lựa những đơn vị đã có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Đặt một chiếc hồ bơi lơ lửng trên trời không phải là việc dễ dàng. Nếu như làm không chính xác và đúng kỹ thuật sẽ làm cho nước bị dò, ngấm xuống tầng dưới và làm gảim độ thẩm mỹ của ngôi nhà.

Thứ 3 là bảo dưỡng trong quá trình sử dụng, đây cũng là việc quan trọng. Việc xây một bể bơi riêng cho gia đình, là bạn đang muốn kiểm soát được chất lượng của hồ bơi, bạn sẽ không muốn gia đình mình phải bơi trong hồ bẩn, gây nguy hại cho sức khỏe. Cho nên bảo dưỡng hồ bơi cũng là việc bạn cần tính đến.

Có thể thấy việc xây hồ bơi trên sân thượng có rất nhiều vấn đề, lợi có mà ngại cũng có, nên bạn hãy tính toán kỹ trước khi quyết định nhé.

>>> Xem thêm: mau nha lap ghep dep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Loading Facebook Comments ...