Những thú vị bạn sẽ gặp trong tháng thứ nhất với du học Nhật Yoko

Những thú vị bạn sẽ gặp trong tháng thứ nhất với du học Nhật Yoko hiện nay

 

Bạn dự định sẽ đi du học tại Nhật Bản. Nhưng bạn lo lắng không biết môi trường, đường xá, cuộc sống, con người tại Nhật Bản ra sao? Bạn tò mò về đất nước xứ sở hoa anh đào. Vậy thì hãy đọc hết bài viết này để nghe du học Nhật Yoko chi sẻ về những điều thú vị bạn sẽ gặp tại Nhật Bản nhé.

Trải nghiệm thú vị về giao thông

Một tháng đầu tiên là khoảng thời gian để bạn có thể làm quen và thích nghi tại Nhật Bản. Tại một đất nước lạ lẫm, bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ trước những cung đường, phong tục của người Nhật.Chính vì thế bạn cần tìm hiểu trước về cuộc sống tại đây

Trước hết đó là trải nghiệm về phương tiện đi lại, đường xá giao thông. Bạn sẽ khá bất ngờ với sự yên tĩnh tại Nhật Bản đó, ngoài ra đường xá sạch sẽ, xe chạy theo hàng, không chen lấn. Bạn sẽ được trải nghiệm sự an toàn khi tham gia giao thông. Đặc biệt, bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với tàu điện ngầm hiện đại. Bởi đây là một trong những phương tiện chính của người nhật.

Yoko - Trung tâm du học Nhật Bản

Những trải nghiệm thú vị về môi trường sống

Theo du học Nhật Yoko khi tới trường học, các bạn sẽ được học những nội quy. Nhật Bản là nước có tính kỷ luật cao, vì thế hãy đảm bảo bạn sẽ làm tốt nội quy đề ra của nhà trường nhé. Trường học bao gồm du học sinh nhiều nước nên việc bất đồng ngôn ngữ, văn hóa là điều dễ hiểu. Hãy cố gắng học tập rèn luyện thích nghi với cuộc sống mới. Sẽ là những trải nghiệm thú vị bạn không thể quên.

Ở Nhật, ngoài cảnh đẹp, những cung đường hoa đào nở rộ, còn có những khu phố, khu mua sắm, giải trí tấp nập. Trong một tháng đầu, bạn phải làm quen thích nghi môi trường ới, nên đây có thể coi là thời gian khá rảnh. Hãy tận dụng thời gian để đi tham quan nhé. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng tuyệt vời đấy.

Trải nghiệm về con người và cuộc sống

Du học Nhật Yoko, là bạn có thể lựa chọn ở kí túc xá hoặc hình thức homestay. Ở kí túc xá thường các bạn sẽ phải sống chung với rất nhiều người cùng là bạn học, có thể đến từ những nơi khác nhau do đó  tập tục phong cách cũng khác. Còn sống tại homestay bạn có cơ hội sống cùng người bản địa, học hỏi văn hóa của người Nhật. Thật thú vị.

Ngoài đi học trên lớp, các bạn bắt đầu phải tìm cho mình những công việc làm thêm. Nhưng hãy nhớ bạn đi du học nên đừng để việc làm thêm chiếm hết thời gian nhé.

Du học tại Nhật Bản, cuộc sống nói dễ không dễ nhưng chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị. Hãy tận hưởng tháng thật trọn vẹn văn hóa, phong tục, vẻ đẹp, năng động của Nhật Bản nhé. Chúc bạn có một chuyến du học thuận lợi.

Loading Facebook Comments ...