Bạn cần biết những điều này nếu lần đầu chơi đồng hồ

Nếu lần đầu chơi đồng hồ, chắc hẳn bạn sẽ có những bỡ ngỡ nhất định, những điều sau đây sẽ phần nào giúp bạn lựa chọn và tìm được niềm vui trong thú chơi mới của mình. Một điều bật mí cho bạn là nên tham khảo những người từng sở hữu, các diễn đàn để có hiểu biết hơn nữa về đồng hồ đeo tay.

1. Chỉ mua những gì bạn thích

4_zps1f67e8c3

Hãy dành thời gian để thưởng thức bộ sưu tập của bạn. Lý tưởng nhất là bạn sẽ đeo tất cả những chiếc đồng hồ bạn có – ít nhất là một lần trong một thời gian. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng rất nhiều người cảm thấy bắt buộc phải có chiếc đồng hồ vì họ nghĩ nó “quan trọng”, nhưng lại không thú vị khi sử dụng. Đó là lời khuyên tốt để không bao giờ mua một chiếc đồng hồ mà chính bạn cảm thấy không thoải mái. Hãy nhớ rằng đồng hồ là một phụ kiện rất cá nhân và không có mong muốn mang chúng sẽ ngăn cản bạn hình thành một mối quan hệ gần gũi với một chiếc đồng hồ – và làm cho nó hầu như không có giá trị trong bộ sưu tập của bạn.

2 Lựa chọn đồng hồ vì nó thuộc về bạn

Những người mới sưu tập đồng hồ thường bắt đầu bằng cách học hỏi từ những người dày dặn kinh nghiệm hơn. Tiếp xúc với nhiều đồng hồ, nhãn hiệu, và những câu chuyện sẽ là chìa khóa để sở hữu kho kiến thức cho riêng mình. Điều đó để không bao giờ biến bạn trở thành con vẹt hay bắt chước những thói quen của người khác. Đừng bao giờ mua một chiếc đồng hồ đơn giản chỉ vì ai đó nói với rằng bạn nên, hoặc vì một ai đó mà bạn ngưỡng mộ có. Chỉ mua một chiếc đồng hồ khi bạn hiểu được tầm quan trọng, mức giá phù hợp và có một lý do cụ thể “tại sao nó cần có trong bộ sưu tập của bạn”

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

3 Mua đồng hồ và nghĩ nó sẽ tăng giá

Thay vì tìm kiếm những chiếc đồng hồ tốt nhất thì họ sẽ tìm kiếm giá trị lâu dài của nó. Một chiếc đồng hồ có thể tăng giá trong tương lai sẽ có giá trị hơn rất nhiều lần một chiếc đồng hồ chỉ thỏa mãn nhu cầu hiện tại.Họ lựa chọn đầu tư bằng cách dự đoán xu hướng và thị trường sẵn có – không phải bằng cách mua đúng đồng hồ tốt. Nhiều người mua đồng hồ mà không quan tâm đến giá trị và những người khác chỉ bán đồng hồ vì một đề nghị tốt hơn. Những “lý do chính đáng” và họ nghĩ rằng nó “đáng” để làm.

4 Nhật ký sở hữu đồng hồ

Rất ít nhà sưu tập đồng hồ thực sự dành thời gian để ghi lại hành trình của họ. Tuy nhiên, một trong những giá trị lớn nhất của một chiếc đồng hồ là câu chuyện đằng sau nó. Câu chuyện đó có thể là về chiếc đồng hồ, về những “ông chủ trước” và tại sao lại lựa chọn nó. Có thể đơn giản như viết lý do tại sao bạn muốn có một chiếc đồng hồ, bạn đã tìm kiếm nó bao lâu, nơi bạn mua nó và số tiền bạn đã bỏ ra. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nâng tầm giá trị cho những chiếc đồng hồ bạn đang sở hữu. Không chỉ vậy, bạn có thể khảo sát thị hiếu của chính mình, thói quen mua sắm và ngân sách thay đổi theo thời gian.

ga-110-1bhdr-3

5. Cảm xúc của những kẻ săn

Hãy quan tâm đến “những kẻ đi săn”. Bởi họ thường dành rất nhiều thời gian, nỗ lực để tìm kiếm và sở hữu những chiếc đồng hồ đặc biệt nhất. Dường như họ biết tất tần tật về thương hiệu đồng hồ, dòng nào và được bán ở đâu. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là sự quan tâm của họ đến chiếc đồng hồ sẽ giảm đi đáng kể khi họ có được nó. Đối với họ mong muốn sở hữu nó cùng với việc săn tìm chiếc đồng hồ là hấp dẫn hơn là chính chiếc đồng hồ. Chính vì vậy, hãy biết phân biệt rằng bạn thích đồng hồ hay bạn thích các cuộc săn lùng để tìm ra nó trước khi có quyết định mua hay không.

Chơi đồng hồ không giống những thú chơi khác, nó có cả một kho tri thức rộng lớn cho bạn khám phá. Và chỉ những kẻ tâm huyết, thích thú thực sự với những cỗ máy thời gian mới có thể yêu thích và cảm nhận được cái hay từ thú chơi này.

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/08/04/dong-ho-the-thao-casio-protrek-chinh-phuc-moi-thu-thach/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/08/04/dong-ho-cover-co162-12-yeu-tu-cai-nhin-dau-tien/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/08/04/tai-sao-khong-nen-mua-dong-ho-fake-2/

 

Loading Facebook Comments ...