Hướng dẫn cách chỉnh ngày đồng hồ cơ seiko nhanh chóng, đơn giản

Cách chỉnh ngày, giờ đồng hồ cơ Seiko

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-558bp-1avudf-day-nhua-vo-ma-ion-mau-den

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-aw-48he-9avdf-day-nhua-mat-ma-vang-chong-nuoc-50m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-amw-s820d-2avdf-day-deo-kim-loai-nen-mat-mau-xanh-pin-nang-luong-mat-troi

 

 

Dưới đây là hướng dẫn cách chỉnh giờ, chỉnh thứ, ngày cho dòng đồng hồ Seiko 2 kim – 1 lịch và 3 kim – 1 lịch

Cách chỉnh giờ

Đối với dòng đồng hồ này, anh em chỉ việc kéo núm chỉnh ra nấc ngoài cùng và vặn đến giờ hiện tại. Tuy nhiên, nếu chiếc Seiko của anh em có 2 múi giờ ngày và đêm thì cần kiểm tra hiện tại là múi giờ nào bằng cách vặn kim giờ qua vị trí 12h, xem lịch có nhảy qua ngày mới không ( nếu có thì là ban đêm còn không là ban ngày ).

chỉnh giờ đồng hồ seiko

Chỉnh thứ, ngày đồng hồ Seiko

Riêng đối với dòng Seiko này, anh em chỉ việc kéo nút ra 1 nấc. Để chỉnh ngày, anh em chỉ việc vặn núm vặn theo chiều kim đồng hồ và chỉnh thứ thì vặn ngược lại.

Nếu anh em đang sở hữu một chiếc đồng hồ lặn của Seiko thì cần lưu ý về cách chỉnh giờ có một chút khác biệt. Khi chỉnh, anh em cần nhấn nhẹ rồi mới bắt đầu vặn chỉnh, sau đó giữ và vặn ngược lại khi chỉnh xong. Đây là cách để đồng hồ đảm bảo được độ chống nước tốt nhất.

Chỉnh giờ đồng hồ Seiko 6 kim

Có thể nói đây là một trong những dòng sản phẩm cao cấp của Seiko. Tuy nhiên, việc điều chỉnh thời gian của chúng khá đơn giản.

Thông thường, những dòng đồng hồ này có nút chính giữa gồm 2 nấc chỉnh, trong đó, nấc đầu tiên để chỉnh ngày và thứ, nấc thứ 2 để chỉnh giờ. Việc điều chỉnh cũng giống như chia sẻ ở phía trên của chúng tôi. Điểm đặc biệt của dòng đồng hồ này chính là ở nút trên với chức năng Chronograph, để sử dụng anh em chỉ cần thao tác ấn nút 1 lần, lúc đó, kim thể thao bắt đầu chạy và ấn lần thứ hai thì kim dừng.

chỉnh giờ đồng hồ seiko

Đối với dòng đồng hồ này, anh em lưu ý không nên chỉnh giờ từ 22h đến 4h vì đó là lúc bánh răng chuyển ngày và thứ. Nếu chỉnh giờ có thể ảnh hưởng lớn đến bánh răng.

Cách sử dụng đồng hồ cơ Seiko khi bị nhảy sai ngày

Nhảy sai ngày hay không nhảy lịch là một lỗi khá phổ biến khi sử dụng đồng hồ cơ Seiko. Vậy trong trường hợp này cần phải làm gì? Ngay sau đây sẽ là những chia sẻ của ShopWatch về lỗi thường gặp này.

>>> Bộ sưu tập đồng hồ Seiko 5 tuyệt đẹp: https://shopwatch.vn/dong-ho-seiko/seiko-5

Như đã biết, đồng hồ sẽ nhảy lịch sang ngày mới vào 12h đêm nếu chúng vẫn đang hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu anh em không cung cấp năng lượng hoặc sử dụng sai thì chúng sẽ gặp những lỗi như: đứng lịch khi hết tháng, nhảy sang ngày mới khi mới 12h trưa. nhảy chậm hơn, nhanh hơn so với thời gian thực,… Nếu gặp những trường hợp như thế này, việc đầu tiên anh em cần làm chính là kiểm tra xem lịch ngày có bị sai không bằng cách tháo khóa núm và rút núm chỉnh giờ, phút vặn qua mốc 12h. Nếu như thấy nhảy lịch thì đó là 12h đêm còn không thì đó là 12h trưa. Sau đó thực hiện chỉnh ngày, giờ cho đồng hồ Seiko như ở phần trên ShopWatch đã chia sẻ.

cách sử dụng đồng hồ cơ seiko

Khi đã chỉnh đúng ngày giờ, anh em cần lưu ý khi sử dụng đồng hồ để lịch ngày không bị nhảy sai:

– Không để đồng hồ hết năng lượng. Chúng tôi khuyên anh em nên sử dụng ít nhất 8 tiếng 1 ngày hoặc vặn dây cót 10 vòng mỗi ngày.

– Nên chỉnh giờ đồng hồ Seiko vào khoảng 9 đến 11h sáng. Anh em nên thao khảo thời gian chỉnh ngày giờ của loại đồng hồ mình đang sử dụng.

– Nếu là các dòng đồng hồ thông thường, anh em nên chỉnh ngày vào đầu tháng. vì lịch ngày thường mặc định nhảy 31 ngày.

– Không được vặn kim chạy ngược chiều, không nên chỉnh lùi ngày hay đang trong thời gian nhảy ngày.

– Nên tháo đồng hồ và cầm đồng hồ trên tay khi chỉnh ngày đồng hồ cơ Seiko.

– Vặn chặt, đóng chặt núm chỉnh về vị trí ban đầu sau khi chỉnh xong ngày, giờ.

Loading Facebook Comments ...