NẠP TIỀN ALIPAY NHƯ THẾ NÀO ĐƠN GIẢN NHẤT?

Alipay là một ví thanh toán điện tử tại Trung Quốc. Với sự thông dụng và tiện lợi thì những ai muốn thực hiện các giao dịch thông qua trang alibaba thì việc sở hữu 1 tài khoảng alipay là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì nạp tiền alipay như thế nào để có lợi nhất? Nếu như nạp tiền qua tài Visa hoặc MasterCard thì bạn sẽ gặp các vấn đề như phí quy đổi cao, tỷ giá đồng nhân dân tệ rất đắt và việc sử dụng tài khoản nội địa Trung Quốc mà lại liên kết với tài khoản quốc tế sẽ khiến cho người khác nghi ngờ và tài khoản của bạn có thể sẽ bị khóa. Vậy làm thế nào để nạp tiền vào ví alipay đơn giản nhất?

  1. Alipay là gì?

Alipay là gì?

Alipay là một ví dùng để thanh toán tiền mua hàng trên website thương mại điện tử của Trung Quốc. Ví thanh toán này ra đời vào năm 2004 khi mà trang alibaba mới bắt đầu xâm nhập vào thị trường kinh doanh thương mại điện tử. Alipay được xem là vũ khí mạnh nhất của Jack Ma khi xâm nhập vào lĩnh vực kinh doanh qua mạnh, vì nó đảm bảo được sự an toàn khi thanh toán và tạo được niềm tin với khách hàng.

Nhiệm vụ chính của alipay đó là bảo lãnh cho các thanh toán trực tuyến. Tức là khi có giao dịch một thực hiện thì alibay sẽ đóng vai trò là bên trung gian để đảm bảo rằng cuộc giao dịch được thực hiện một cách nghiêm tức và an toàn. Khi tiến hành giao dịch bên mua sẽ trả tiền cho bên bán, lúc này alibay nhận nhiệm vụ giữ số tiền đó và giữ lại. Tiếp theo là sẽ thông báo đến người bán và đề nghị họ xuất hàng. Sau khi bên mua nhận được hàng thì alibay sẽ thanh toán lại cho người bán.

Việc thanh toán thông qua alipay rất có lợi nhưng vấn đề đặt ra ở đây là tại Việt Nam thì làm thế nào để nạp tiền alipay một cách đơn giản và có lợi nhất?

  1. Hướng dẫn nạp tiền alipay tại Việt Nam

Làm thế nào để nạp tiền Alipay tại Việt Nam?

Cách đơn giản nhất để nạp tiền alipay đó là liên kết tài khoản với một tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc. Tuy nhiên đối với một người thường xuyên sinh sống và làm việc tại Việt Nam thì việc sở hữu tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc là điều không thể. Vậy thì làm thế nào để nạp tiền alipay khi không có tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc?

Một cách để bạn có thể nạp tiền vào alibay mà không có tài khoản nội địa đó là mua nhân dân tệ và sau đó yêu cầu người bán chuyển tiền vào tài khoản alibay của bạn. Đây là cách nạp tiền vào alipay đơn giản nhất và được nhiều người áp dụng hiện nay. Tuy nhiên khi nạp tiền alipay theo cách này thì bạn cần phải tìm người cung cấp đáng tin cậy.

Loading Facebook Comments ...