Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em

Trẻ nhỏ có khả năng học ngôn ngữ một cách tự nhiên, chúng có động lực để tiếp thu kiến thức mới mà không cần học tập có ý thức- điều này hoàn toàn khác biệt như thanh thiếu niên cùng người lớn. Họ có khả năng bắt chước cách phát âm và tự  hình thành những quy tắc cho bản thân mình.

Lợi thế của việc bắt đầu học tiếng Anh từ sớm

Các bé có thời gian học tiếng Anh thông qua các hoạt động giống như chơi. Chúng có thể tiếp nhận được các kiến thức bằng cách tham gia vào một hoạt động được chia sẻ với một người lớn. Trước hết, chúng sẽ hiểu ý nghĩa của hoạt động và sau đó nhận được ý nghĩa từ ngôn ngữ của những người xung quanh.

Quy tắc dạy tiếng Anh cho trẻ em

Theo trung tâm Tiếng Anh cho trẻ em Tomokid , các bé có thể cảm thấy khó khăn hơn khi học tiếng Anh nếu chúng không được dạy theo phương pháp chính xác.

  • Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé quan trọng hơn kết quả
  • Trẻ cần phải cảm thấy an toàn, vui vẻ khi học và sử dụng tiếng Anh.
  • Các hoạt động cần phải được liên kết với một số hoạt động thú vị hàng ngày mà học đã biết. Chẳng hạn như đọc một câu chuyện bằng tiếng Anh, nghe một bản nhạc tiếng Anh, xem phim hoạt hình tiếng Anh,…
  • Các buổi học tiếng Anh phải thú vị, tập trung vào các chủ đề mà bé yêu thích để khơi dậy hứng thú tiếng Anh trong trẻ.

Phương pháp để dạy trẻ nói tiếng Anh

Tiếng Anh cho trẻ em Tomokid

Khi nói đến việc thành công trong việc nuôi dạy một đứa trẻ có khả năng sử dụng cả 2 thứ tiếng (tiếng Việt và tiếng Anh), không có mộ tiêu chuẩn nào phù hợp với mọi cách tiếp cận. Chính vì thế, các bạn cần tìm kiếm những cách thức tốt nhất cho tình hình của bạn và con của bạn.

Có 4 phương pháp để dạy những đứa trẻ Việt Nam sử dụng tiếng Anh, vì vậy trong phần này, chúng tôi sẽ tập trung vào chúng và cách chúng có thể hỗ trợ việc học của các bé.

One Person, One Language (OPOL- Ngôn ngữ một người)

Time and Place (T & P- Thời gian và địa điểm)

Các công cụ để dạy trẻ học tiếng Anh

Sách

Hãy cho con bạn đọc sách bằng cả 2 loại ngôn ngữ. Cha mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách bạn cần tại đây.

Âm nhạc

Các bài hát tiếng Anh vui nhộn dành cho trẻ em là một cách tuyệt vời để trẻ tiếp cận với ngôn ngữ mới. Và tất nhiên, nghe nhạc cũng mang lại rất nhiều niềm vui!

Hình ảnh

Kết hợp hình ảnh và từ vựng tiếng Anh là cách để trẻ hiểu chính xác sự vật, hiện tượng mà từ đó thể hiện. Điều này giúp trẻ ghi nhớ các kiến thức được học tốt hơn.

Video

Cha mẹ nên cho trẻ xem những video tiếng Anh có thể dễ dàng tìm thấy trên youtube, website. Những chương trình thú vị dạy trẻ về số, chữ cái, màu sắc, và các từ vựng thuộc chủ đề quen thuộc là các video nên chọn.

Chương trình học tập

Trong trường hợp cha mẹ không có đủ thời gian, kinh nghiệm, kỹ năng đẻ dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà. Hãy cho bé tham gia vào một số lớp học-nơi trẻ có thể phát triển khả năng tiếng Anh của mình.

Loading Facebook Comments ...