Độ chính xác của đồng hồ Grand Complication

Trong thế giới đồng hồ, thuật ngữ Complication chỉ tất cả các chức năng khác ngoài chức năng hiển thị giây, phút và giờ trong một chiếc đồng hồ. Một chiếc đồng hồ đơn giản thì chỉ có thể hiển thị giờ, phút và giây. Mặt khác, đồng hồ có cấu trúc phức tạp hơn một chút còn có nhiều chức năng bổ sung thêm cho đồng hồ như hiển thị ngày trong tháng, thứ trong tuần, chronograph hoặc linh vạn niên và cơ cấu lên giây tự động,… đều được gọi chung là Complication.

Có nhiều bạn hiểu nhầm về những chiếc đồng hồ được chứng nhận về độ chính xác Chronometer là dòng Complication nhưng không phải, chúng có thể có, hoặc không nhé.

https://dongho-citizen.com/hang-vua-trao-giai-thuong-ve-thiet-ke-tot-cho-citizen-promaster-eco-drive-aqualand-200m-va-citizen-eco-drive-one

https://dongho-citizen.com/kham-pha-mo-hinh-citizen-eco-drive-one-va-exceed-precious-thiet-ke-tinh-xao

https://dongho-citizen.com/tim-hieu-ve-mo-hinh-hop-tac-giua-citizen-va-toyota-86-do-do-luong-1-1000-giay

complication-la-gi-04

Hiện nay, có khá nhiều dòng đồng hồ Complication có cấu trúc phức tạp, thiết kế độc đáo đòi hỏi quá trình sản xuất, chế tạo lâu dài, tỉ mỉ và chính xác. Anh em có thể hiểu được mức độ phức tạp của chúng nếu so sánh với một chiếc đồng hồ thông thường. 250 chi tiết là con số mà những dòng đồng hồ thông thường sở hữu còn nếu đó là Complication thì con số của chúng lên đến 1000 chi tiết hoặc hơn. Ngoài Complication, chắc hẳn anh em còn nghe tới Grand Complication – đây là một cụm từ trong giới đồng hồ để chỉ những dòng Complication có cấu trúc siêu phức tạp.

Để trở thành chiếc đồng hồ Grand Complication, chúng phải sở hữu ít nhất 3 Complication thuộc nhóm hình ảnh, âm thanh và thiên văn. Và khi nhắc đến Grand Complication ta sẽ không thể không nhắc tới Patek Philippe – một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng. Cùng khám phá 3 siêu phẩm Grand Complication mà họ đã tạo ra.

– Patek Philippe Calibre là cái tên đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc tới. Chúng sở hữu 33 Complication và có đến hơn 1700 chi tiết.

– Super Complication là siêu phẩm thứ hai được nhắc tới với 24 Complication. Để tạo ra chiếc đồng hồ này, Patek Philippe đã mất đến 3 năm và cái giá mà anh em phải trả để sở hữu chúng lên đến 11 triệu USD.

– Cuối cùng là chiếc Star Caliber 2000 gồm 21 Complication. Điểm đặc biệt là chúng có khả năng điểm chuông giống chiếc đồng hồ ở tòa nghị viện Anh đặt tại London.

complication-la-gi-05

Khó có thể tưởng tượng nổi cảnh những nghệ nhân chế tác tạo ra chiếc đồng hồ này và lại khó có thể tương tượng hơn nếu có một chi tiết sai lệch thì mất bao lâu để sửa chữa đây. Thôi! Tốt nhất là anh em nên dùng những chiếc đồng hồ bình thường, đơn giản mà lại đẹp, sang trọng.

Vacheron Constantin đã chế tạo một chiếc đồng hồ Grand Complication Tour de l’lle với 16 Complication gồm 834 chi tiết để kỷ niệm 250 năm thành lập vào năm 2005. Hãng Vacheron phải mất hơn 10 ngàn giờ nghiên cứu và phát triển cùng với khoảng thời gian 5 tháng để lắp ráp. Các chức năng của Tour de l’lle gồm thang giờ thứ hai, Tourbillon 60 giây, Moonphase, Minute Repeater, năng lượng dự trữ … Chỉ có 7 chiếc được sản xuất.

 

Loading Facebook Comments ...