Bật mí cách chăm sóc tóc mùa thu đông

Mùa thu đông đang tới, tóc bạn bị trở nên bết rối nhiều hơn? Làm sao để tóc luôn mượt mà vào mùa này? Có bí quyết chăm sóc nào đặc biệt không? Câu trả lời sẽ có nếu bạn quan tâm bài viết này dưới đây của chúng tôi. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Bật mí cách chăm sóc tóc vào thu đông

  1. Nên gội đầu đúng cách

Gội đầu đúng cách là điều quan trọng đầu tiên nếu bạn muốn có một mái tóc đẹp và mượt mà. Vào mùa thu đôn, bạn không nên gội quá nhiều, vì mái tóc bị mất nước nên sẽ dễ bị khô xơ hơn. Một tuần bạn gội 2 lần là được, trong trường hợp công việc của bạn tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, bạn có thể gội nhiều hơn, tuy nhiên cũng không nên ngày nào cũng gội.

>>> Bạn đã sẵn sàng tạo kiểu tóc ngắn cho mình để đón hè chưa?

Gội đầu đúng cách

Gội đầu đúng cách

  1. Dùng dầu dưỡng, dầu xả

Dùng dầu dưỡng và dầu xả sẽ giúp nuôi dưỡng tóc của bạn, giảm xù giảm khô xơ hơn. Dùng các sản phẩm chất lượng sẽ giúp mái tóc của bạn mượt mà, nhẹ nhàng hơn. Không nên sử dụng quá nhiều loại dầu dưỡng, dầu xả khác nhau, không rõ nguồn gốc vì như vậy sẽ ảnh hưởng xấu tới tóc và da đầu của bạn.

  1. Bổ sung chất dinh dưỡng

Có thể bạn không biết, chế độ ăn uống cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng, độ mềm mượt của tóc đó. Nên bổ sung vitamin B vào cơ thể, sẽ giúp tóc của bạn mềm mại hơn. Những thực phẩm giàu vitamin như: chuối, đậu xanh, sữa chua, trứng….sẽ giúp cung cấp vitamin B đáng kể. Hãy bổ sung các thực phẩm trên trong các bữa ăn hằng ngày bạn nhé. Đặc biệt là bạn nên uống đủ nước mỗi ngày. Mùa đông, nhiều người thường ngại uống nước. Tuy nhiên việc uống nước không chỉ giúp việc trao đổi chất trong cơ thể tốt hơn, mà còn giúp da và tóc của bạn đẹp hơn. Do đó, nên uống đủ nước bạn nhé.

Thực phẩm tốt cho tóc

Thực phẩm tốt cho tóc

  1. Luôn sấy khô khi gội

Vào mùa thu đông, nếu sau khi gội xong mà bạn không sấy khô, để vậy khi ngủ luôn hoặc ra ngoài, sẽ khiến cho tóc rất bị rối. Do vậy, sau khi gội bạn nên sấy khô ngay đi. Tuy nhiên, việc sấy khô không nên dùng bằng máy sấy, bạn có thể dùng khăn khô để lau đi, đảm bảo sao tóc của bạn không còn ướt, khô hơn để có thể chải. Nên dùng lược gỗ hoặc sợi bằng lông lợn rừng, sẽ giúp khi chải hạn chế được lượng tóc rụng đáng kể.

Đó là một số cách chăm sóc tóc vào mùa thu đông bạn nên biết. Các bạn nữ đã biết cách chăm sóc tóc chưa nào? Tham khảo và bỏ túi ngay để biết cách làm đẹp cho tóc giúp tóc của mình luôn đẹp và mượt bất kể thời tiết bạn nhé.

Hy vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Trân trọng cám ơn.

 

Loading Facebook Comments ...