ĐỒNG HỒ HANDMADE VÀ TƯƠNG LAI CỦA NÓ

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-e157mr-9avdf-day-kim-loai-ma-vang-hong-mat-so-la-ma

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-e157m-7avdf-day-deo-bang-thep-khong-gi-mat-kinh-khoang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-bga-255-4a-day-nhua-mau-cam-den-neon

 

Khái niệm đồng hồ handmade tức đồng hồ chế tác thủ công được dùng để chỉ các loại đồng hồ cơ có tất cả các bộ phận đều được tạo ra và lắp ráp hoàn toàn bằng tay bởi người thợ đồng hồ với những thiết bị thô sơ chứ không phải sản xuất hàng loạt bằng những cỗ máy vô tri giác. Vì con người không phải máy móc rập khuôn, bởi thế, mỗi chiếc đồng hồ handmade – chế tác thủ công thực sự duy nhất.


Mỗi mẫu đồng hồ handmade không chỉ đẹp mà còn là duy nhất,mẫu Greubel Forsey Le Garde Temps Naissance dUne Montre Project Philippe Dufour

 

Quá trình chế tác đồng hồ handmade, đòi hỏi người thợ phải rất cẩn thận, khéo léo và giàu kinh nghiệm bởi bộ máy đồng hồ có cấu tạo vô cùng tinh vi từ các chi tiết rất nhỏ bé. Độ khó sẽ càng cao nếu kích thước đồng hồ càng nhỏ hay chức năng càng phức tạp, chẳng hạn như đồng hồ bỏ túi (quả quýt), đồng hồ đeo tay, đồng hồ Lịch Vạn Niên, đồng hồ Tourbillon…

Yêu cầu tay nghề của người thợ đồng hồ cao, mất nhiều thời gian chế tác, dĩ nhiên, giá thành của đồng hồ handmade đúng nghĩa cũng đứng trên đỉnh kim tự tháp. Tuy nhiên, bởi vì mang đậm giá trị truyền thống và giá trị con người, đồng hồ handmade luôn là mục tiêu của những người yêu cỗ máy thời gian, thích những sản phẩm duy nhất chứ không phải đậm mùi công nghiệp sản xuất hàng loạt.

 

Kể từ năm 2014, thế giới đồng hồ đặc biệt là đồng hồ xa xỉ lần nữa trải qua cuộc suy thoái trầm trọng, rất nhiều thương hiệu sừng sỏ sụt giảm doanh thu, cả hai tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới là Swatch và Richemont đều hứng chịu các đợt giảm lợi nhuận xấp xỉ 50% đến mức thấp nhất trong vòng 2 thập kỷ qua nhưng có vẻ như các thợ đồng hồ độc lập và sản phẩm của họ lại tăng trưởng mạnh.

Huyền Thoại Và Giá Trị Của Đồng Hồ Handmade – Chế Tác Thủ Công JDNKể từ năm 2010, thế giới đã chứng kiến sự gia tăng số lượng thợ đồng hồ độc lập chuyên chế tác thủ công – cận cảnh sóng Geneva tỏa sáng trên máy đồng hồ Jean Daniel Nicolas tourbillon của thợ đồng hồ Daniel-Roth

 

❖  Điều này chứng tỏ sản phẩm đồng hồ handmade đang quay trở lại, thế giới hàng xa xỉ đang rời bỏ dần các sản phẩm của thương hiệu hàng đầu nhưng đã quá nhàm chán và đậm mùi công nghiệp, không hoàn toàn là handmade hoặc inhouse.

❖  Theo xu thế hiện nay, có lẽ các sản phẩm đồng hồ handmade sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai. Độ phức tạp, phát minh và đột phá của đồng hồ handmade hiện tại cũng không ngừng tăng cao, đây chính là yếu tố quyết định sự phát triển của ngành đồng hồ cơ trong tương lai sau một thời gian dài chậm chạp so với cha ông bởi sự kìm hãm của đồng hồ pin cũng như các sản phẩm kinh điển.

Loading Facebook Comments ...