ĐỒNG HỒ CỦA EINSTEIN – 2 KỶ LỤC ĐẤU GIÁ ĐỒNG HỒ

Trong suốt cuộc đời mình, nhà vật lý học thiên tài người Đức gốc Do Thái Albert Einstein chỉ sử dụng 2 chiếc đồng hồ, một chiếc bỏ túi, một chiếc đeo tay. Cả 2 chiếc đồng hồ của Einstein đều của thương hiệu Longines, một trong những thương hiệu Thụy Sĩ lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới.

 

https://dongho-citizen.com/thuong-hieu-citizen-promaster-cong-bo-ba-mo-hinh-chuyen-nghiep-o-linh-vuc-dat-bien-va-bau-troi

https://dongho-citizen.com/hang-citizen-de-xuat-dong-ho-radio-vo-tuyen-cong-nghe-nang-luong-mat-troi

https://dongho-citizen.com/cung-kham-pha-3-loai-dong-ho-dang-cap-chinh-hang-cua-citizen

Cho đến những ngày cuối đời, cha đẻ của Thuyết Tương Đối Albert Einstein cũng không rời được chiếc đồng hồ đeo tay Longines yêu quý của mình. Đến năm 2008, chiếc đồng hồ này vừa được đem bán đấu giá tại New York để trở thành sản phẩm đắt tiền nhất lịch sử Longines và là chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới lúc bấy giờ với giá bán 596.000USD.

= = = = = = = = = = =
Albert Einstein là ai? Ông là nhà vật lý người Đức gốc Do Thái đã mang đến những cống hiến vĩ đại cho lịch sử loài người, tiêu biểu nhất đó cho chính là công thức E=MC2 (sự tương đối về khối lượng và năng lượng), phát kiến bom hạt nhân, thuyết tương đối hẹp.

Kết quả hình ảnh cho ĐỒNG HỒ CỦA EINSTEIN

ĐỒNG HỒ CỦA EINSTEIN – 2 KỶ LỤC ĐẤU GIÁ ĐỒNG HỒ

“Cả hai chiếc đồng hồ đeo tay và bỏ túi đều là vật dụng bất ly thân của Einstein khi ông còn sống. Trong số đó, chiếc đồng hồ đeo tay là sản phẩm mà Longines đã sản xuất riêng cho Einstein với tên và nơi ông dành thời gian làm việc được khắc ở mặt sau khi Einstein luôn đặt niềm tin to lớn vào Longines.”

Đồng hồ đeo tay của Einstein được bán đấu giá và trở thành chiếc đồng hồ có giá cao nhất từng được bán trong lịch sử gần 200 năm của Longines với giá cuối cùng là 596.000 USD trong năm 2008.

Đồng hồ bỏ túi của Einstein được bán với giá 74.000 CHF (franc Thuỵ Sĩ) vào năm 2004, người mua chính là Viện bảo tàng đồng hồ của hãng Longines. Đây cũng là một trong những kỷ lục về giá trước đây của Longines.

Loading Facebook Comments ...