CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: 5 LỖI LẦM TƯỞNG KHI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ ĐEO TAY!

HẾT PIN NHANH CHÓNG

 

 

https://dongho-citizen.com/hang-citizen-lan-dau-tien-trien-lam-ve-dong-ho-song-ve-tinh-gps-satellite-radio

https://dongho-citizen.com/hang-citizen-cho-ra-mat-mo-hinh-attesa-eco-drive-gps-ve-tinh-f150

https://dongho-citizen.com/hang-cong-bo-mo-hinh-dong-ho-the-thao-citizen-promaster-voi-1-1000-giay-chronograph

 

Lầm tưởng đầu tiên đó là đồng hồ vừa mua chưa được bao lâu nhưng đã hết pin. Rất nhiều khách hàng nghĩ rằng họ mua phải đồng hồ lỗi, kém chất lượng. Nhưng sự thật không như họ nghĩ.

Hiện nay, các loại pin đồng hồ thường có thời gian sử dụng từ 2 đến 3 năm. Cá biệt một số loại có thể dùng đến 5 năm. Tuy nhiên, chúng ta phải hiểu rằng thời gian sử dụng của pin được tính kể từ khi nhà sản xuất nạp pin vào đồng hồ chứ không phải từ khi người dùng mua để sử dụng.

Không ít trường hợp, khách hàng mua đồng hồ khi pin đã được nạp trước đó lâu. Vì vậy người mua mới đeo được 1 hay 2 tháng đã hết pin. Đây không phải là lỗi, bạn chỉ cần thay pin thì đồng hồ sẽ hoạt động bình thường.

2. ĐỘ CHỐNG NƯỚC KHÔNG CHÍNH XÁC

Theo định nghĩa, độ chống nước của đồng hồ được hiểu là giới hạn chiếc đồng hồ chống lại sự xâm nhập của nước. Độ chống nước giúp cho chiếc đồng hồ trở nên bền bỉ trong sự tác động khó tránh khỏi của môi trường.

Nhưng rất nhiều anh em hiểu nhầm về giới hạn này. Chúng ta thử phân tích một ví dụ sau:

Có phải bạn nghĩ 3ATM đồng nghĩa với việc chiếc đồng hồ có thể chống nước được ở độ sâu là 30m? Thực chất là 3ATM tương đương với áp lực tác động lên đồng hồ ở độ sâu 30m.

Độ sâu đó chỉ được áp dụng trong trạng thái nước tĩnh. Trên thực tế, dòng nước luôn có sự chuyển động. Thậm chí những hoạt động dưới nước của chúng ta cũng gây thêm áp lực lên chiếc đồng hồ.

Có một thực tế là nhiều người không có kiến thức về độ chống nước của đồng hồ dẫn đến dùng sai chỉ số gây vào nước.

Ví như trong những cuộc bơi lội, bạn lại đeo trên tay chiếc đồng hồ có độ chống nước 30M (chỉ số chống nước chỉ dành cho trường hợp đi mưa hay rửa tay nhẹ)? Chính sự sơ ý này có thể dẫn bạn đến với việc đồng hồ vào nước. Việc dùng sai độ chống nước cũng không thể kết luận đồng hồ mắc lỗi thuộc về nhà sản xuất.

Loading Facebook Comments ...