Lỗi và cách khắc phục lỗi của từng loại đồng hồ

  1. Lỗi và cách khắc phục lỗi của từng loại đồng hồ

 

 

 

 

_ Đồng Hồ pin lúc chạy lúc chết

Lỗi 1: Đồng hồ bị bó cơ

Biểu hiện: Cảm giác động cơ đồng hồ chạy không được trơn chu như lúc đầu. Nguyên nhân là do quá lâu bạn chưa mang đồng hồ của mình đi lau dầu, dẫn đến tình trạng khô dầu han gỉ không được vệ sinh bị bám bụi. Việc nhỏ này mà khiến đồng hồ bị chậm giờ.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần mang chiếc đồng hồ đến cơ sở bảo hành vệ sinh và lau dầu cho đồng hồ.

chi tiết máy đồng hồ quartz

Lỗi 2: Lỗi pin và lá tiếp xúc pin

Biểu hiện: Pin lỗi, pin kém chất lượng làm ảnh hướng đến việc đồng hồ chạy chậm. Nếu không đủ năng lượng pin, hay dùng đến cạn pin có thể dẫn đến trường hợp chết hẳn, hoặc lúc chạy lúc chết rất nguy hiểm

Cách khắc phục: Tìm đến địa chỉ thay pin thật uy tín.

Lỗi 3: IC bị lỗi

Biểu hiện: Ở phần trên có đề cập đến nguyên lý hoạt động của đồng hồ pin đó chính là nhờ xung dao động từ thạch anh được chia xuống lấy tần số đúng 1 Hz và mỗi 1 hz sẽ tương ứng = 1s.

Đương nhiên đồng hồ chạy nhanh hoặc chạy chậm tùy vào cách chia của thạch anh. Nếu thạch anh chia 2 Hz=1s thì đồng hồ chạy nhanh và ngược lại nếu 1/2 Hz = 1s chắc chắn đồng hồ chạy chậm.

Cách khắc phục:

Nếu bạn có nghi ngờ đồng hồ có lỗi của IC, tốt nhất hãy mang qua Bệnh Viện Đồng Hồ để các chuyên gia tại đây kiểm tra tổng quát và giải quyết vấn đề này.

_ Đồng hồ cơ lúc chạy lúc chết

Lỗi 1: Hết năng lượng

Biểu hiện: Vấn đề đồng hồ cơ bị hết năng lượng là chuyện thường xuyên xảy ra. Thông thường thì bộ trữ cót trên chiếc đồng hồ cơ kéo dài 38h- 40h, nhưng lại ngoại lệ dòng máy Powermatic thì thời gian dài gấp đôi.

Nếu bạn không đeo trong khoảng thời gian trên thì đồng hồ vẫn tiếp tục chạy, nhưng khi vượt qua thời gian dự trữ năng lượng đương nhiên chiếc đồng hồ cơ không chạy nữa.

Cách khắc phục

Đồng hồ lên tay: Bạn hãy vặn núm theo chiều bánh xe tiến khoảng 10 đến 15 lần thì dây cót đồng hồ sẽ căng lên ( tránh không được kéo núm ra). Chỉ cần như vậy là đồng hồ có thể hoạt động bình thường.

Đồng hồ cơ tự động: Dòng này bạn chỉ cần lắc nhẹ sang 2 bên khoảng 10 lần thì đồng hồ sẽ hoạt động bình thường.

Bộ phận điều hòa chuyển động của đồng hồ cơ

Lỗi 2: Quên không đóng nút điều chỉnh

Biểu hiện: Nút điều chỉnh không đóng lại sau quá trình sử dụng hoặc núm chỉnh bị vướng vào đâu đó nên bị rút ra hay khả năng bạn quên đóng núm dẫn đến đồng hồ ngừng chạy.

Cách khắc phục: Đơn giản là bạn đóng kín núm chỉnh

Loading Facebook Comments ...