Nguồn gốc đồng hồ Rolex

Thương hiệu đồng hồ Rolex từ lâu đã ăn sâu vào tâm trí dân chơi đồng hồ siêu sang. Nhưng bạn có biết được rằng một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng thậm chí có thể mắc hơn một chiếc siêu xe Lamborghini! Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt như vậy?  Qua bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn điều làm nên sự đắt đỏ của thương hiệu Rolex.

https://daydadonghohandmade.wordpress.com/2018/11/06/meo-de-phan-biet-day-da-dong-ho-handmade-bang-mat-thuong/

https://donghodientuchotreem.wordpress.com/2018/11/06/dong-ho-casio-lq-139lb-1b2df-day-vai-thiet-ke-de-thuong-dep-mat-danh-cho-be-gai/

https://casiosheenwomenswatch.wordpress.com/2018/11/06/dong-ho-casio-sheen-she-3065pg-7adf-chiec-dong-ho-co-gai-nao-cung-muon-so-huu/

Nguồn gốc đồng hồ Rolex

Hãng đồng hồ Rolex thành lập năm 1905 bởi Hans Wilsdorf và Alfred Davis tại London. Có rất nhiều giả thiết về nguồn gốc của từ Rolex. Một trong số đó cho rằng, Rolex xuất phát từ một cụm từ tiếng Pháp có nghĩa là “Kiệt tác đồng hồ”. Tuy nhiên Wilsdorl muốn cái tên phải dễ phát âm đối với tất cả mọi người, như thế có lẽ sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn. Đi từ quan điểm kinh doanh ấy, ông đã cho thiết kế những chữ cái cũng phải được viết đối xứng và vừa vặn với mặt đồng hồ. Có người nói Wilsdorl còn tự cho là Rolex nghe giống như tiếng thổn thức của một chiếc đồng hồ bị thương.

Giải thích lý do tại sao đồng hồ Rolex lại đắt

Năm 1919, ngay khi Thế chiến thứ nhất kết thúc, thuế khóa nặng nề đánh vào nhập khẩu những mặt hàng xa xỉ cũng như xuất khẩu vàng bạc để mạ đồng hồ, khiến cho lợi nhuận của công ty giảm. Công ty chuyển về đặt Geneva ở Thụy Sỹ.  Đầu tiên công ty hoạt động đơn thuần dưới cái tên Rolex, nhưng sau đó thì đổi tên thành Montres Rolex, SA và cuối cùng thành Rolex SA. Wilsdorl sau đó đã sang tên hết cổ phần của mình cho quỹ Hans Wilsdorl để làm từ thiện.

Loading Facebook Comments ...