Thước đo tiêu chuẩn chống nước của đồng hồ được tính như thế nào?

Công bố của nhà sản xuất về khả năng chống nước của đồng hồ DW

 

 

 

 

đồng hồ Daniel Wellington có chống nước hay không?

Đồng hồ Daniel Wellington có chống nước không? Câu hỏi này được các kỹ thuật viên của DW trả lời rõ ràng là: Khả năng chống nước của đồng hồ Daniel Wellington là 3ATM.

Đi cùng với đó là lời khuyên từ nhà sản xuất: Chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên tránh việc thường xuyên tiếp xúc trực tiếp đồng hồ DW với nước. Với các tác động ở dạng như: mưa, mồ hôi, rửa tay, rửa mặt thì đồng hồ DW chống nước hiệu quả. Còn trường hợp bạn đeo DW đi tắm hay bơi lội, lặn thì không thể.

Đây là lời khuyên dành cho tất cả các phân khúc đồng hồ của DW, đặc biệt là đồng hồ Daniel Wellington dây da, vì chất liệu da thật rất dễ bị tác động bởi nước trong thời gian dài.

Con số chống thấm nước 3 ATM thường được giải thích là chống nước ở độ sâu 30 mét dưới nước. Điều này là không chính xác. 3ATM (30 mét = ~ 100 ft.): Đây là mức độ bảo vệ ban đầu hay khả năng chịu nước của đồng hồ. Đây cũng là tiêu chuẩn cơ bản mà đa số các thương hiệu đồng hồ thời trang có mặt trên thị trường ngày nay được trang bị. Với chỉ số này người dùng có thể đi mưa, rửa tay, rửa mặt thoải mái mà không cần lo lắng về việc đồng hồ chết do nước vào. Nhưng nếu bạn hoạt động quá lâu dưới nước với các hoạt động như bơi lội thì đồng hồ của bạn sẽ hư hại nghiêm trọng.

đồng hồ Daniel Wellington chống nước hiệu quả

Thước đo tiêu chuẩn chống nước của đồng hồ được tính như thế nào?

Khả năng chống nước là tiêu chuẩn mà mỗi thương hiệu đồng hồ đeo tay đều phải đảm bảo cho người dùng, chúng chỉ khác nhau về mức độ chống nước mà thôi. Chỉ số chống nước này được khắc ở mặt sau của đồng hồ, ký hiệu này sẽ cho biết đồng hồ chống nước ở cấp độ cụ thể nào.

Các thông số về tiêu chuẩn chống nước của đồng hồ đeo tay thường là ATM, BAR hoặc M (3 đại lượng này tương đương nhau). Trước khi được sản xuất với số lượng lớn để đưa ra thị trường tiêu thụ, thường các nhà sản xuất sẽ tiến hành kiểm tra nghiêm ngặt các thông số kỹ thuật của đồng hồ, và khả năng chống nước là một trong số đó.

Hiện nay, các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới được phân chia thành 6 cấp độ chống nước được nhà sản xuất in ở mặt sau đồng hồ, chúng bao gồm:

+ WR tức là Water Resistant – đồng hồ không có khả năng chống nước

+ Đồng hồ chống nước ở 3ATM, 3 Bar hay 30m

+ Đồng hồ chống nước ở 5 ATM, 5 Bar hay 50m

+ Đồng hồ chống nước ở 10 ATM, 10 Bar hay 100m

+ Đồng hồ chống nước ở 20 ATM, 20 Bar hay 200m

+ Đồng hồ chống thấm nước hoàn toàn hay còn gọi là Diver hay ISO 6425

Loading Facebook Comments ...