CHỌN MUA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY ƯNG Ý NHẤT – MỘT SỐ LƯU Ý

CHỌN MUA ĐỒNG HỒ – LỰA CHỌN SIZE MẶT ĐỒNG HỒ

 

 

 

 

 

Đồng hồ đeo tay nữ có size khoảng từ 23 – 44mm. Đồng hồ đeo tay nam có size trong khoảng 34 – 50mm. Với nữ giới muốn đeo đồng hồ cỡ lớn hơn bình thường hay những nam giới có cổ tay nhỏ nên chọn Midsize. Không nhất thiết là chỉ được chọn size trong khoảng này, nếu bạn thích to hơn hay nhỏ hơn một chút thì vẫn được.

Khi chọn mua đồng hồ không chỉ chỉ chú ý đến size mặt mà phải quan tâm đến cả độ dày và kiểu tai (do cách thiết kế). Cách đo tốt nhất là lug to lug (đo cả độ dài của tai đồng hồ).

Chọn mua đồng hồ - Lựa chọn đường kính đồng hồ

CHỌN MUA ĐỒNG HỒ – ĐỘ DÀI DÂY ĐỒNG HỒ

Đồng hồ đeo tay nữ thường có dây dài từ 171 đến 203mm. Đây còn gọi là chu vi cổ tay.

Đồng hồ đeo tay nam thường có dây dài từ 196 đến 241mm.

Các loại dây da thường đục nhiều lỗ để có thể vừa với nhiều cổ tay người đeo. Các loại dây kim loại, thường là chuỗi các mắt xích nối vào nhau giúp bạn có thể tháo bớt một vài mắt xích cho vừa với cổ tay mình. Bạn nên giữ lại các mắt xích này để sử dụng khi cổ tay bạn thay đổi kích thước.

Chọn mua đồng hồ - Vị trí đo chu vi cổ tay

Lấy chiều dài dây đeo chia cho đường kính của mặt đồng hồ để tìm ra tỉ lệ. Tỉ lệ cân đối tham khảo giữa dây đeo và mặt đồng hồ là 4.0-5.0.

CÁCH  CHỌN MUA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY LÀM QUÀ TẶNG

Trường hợp chọn mua đồng hồ làm quà tặng nhưng không biết size tay người đeo, bạn có thể chọn trong khoảng an toàn với nữ là 29 – 34mm, nam là 39 – 42mm.

CHỌN MUA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY ƯNG Ý NHẤT – MỘT SỐ LƯU Ý

Nếu cổ tay của bạn nhỏ thì không nên chọn mua đồng hồ quá dày.

Chọn mua đồng hồ phù hợp cho cổ tay nhỏ

Dây đeo của chiếc đồng hồ phải ôm tay thì khi đeo mới đẹp. Vì thế khi mua bạn phải hỏi kỹ người bán xem dây đeo đồng hồ bạn chọn có ôm tay không.

Nếu cổ tay của bạn mỏng, chiều ngang to thì nên chọn lớn hơn 1 size so với size tiêu chuẩn ở trên. Ví dụ: tiêu chuẩn là 34mm thì bạn nên thử thêm size 36mm và cảm nhận xem size nào thực sự hợp với cổ tay mình.

Đường kính đồng hồ hình Oval tính theo chiều ngang cổ tay.

Đồng hồ mặt tròn nhìn luôn có cảm giác nhỏ hơn so với đồng hồ mặt vuông.

Chọn mua đồng hồ đeo tay với size ưng ý nhất

Loading Facebook Comments ...