Khảm trai là chất liệu gì trên đồng hồ

Không quá khó để nhận diện đâu là mặt đồng hồ được khảm trai trong vô vàn những mẫu đồng hồ và nó luôn chứa đựng sức hút với nhiều người khi mới nhìn vào lần đầu tiên bởi vẻ đẹp độc đáo, tinh tế, toát lên vẻ sang trọng cho chiếc đồng hồ. Vậy đồng hồ khảm trai là gì? Quy trình chế tác khảm trai trên đồng hồ như thế nào? 

 

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/11/anh-gia-ong-ho-casio-beside-bel-100d.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/11/ong-ho-casio-sheen-she-3049pgl-7a-inh.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/11/lich-su-phat-trien-cua-thuong-hieu-ong.html

 

Khảm trai là chất liệu gì?
Khảm trai hay còn gọi là xà cừ, là một lớp vật liệu lấp lánh tạo thành lớp lót vỏ của nhiều loại nhuyễn thể, thường có nguồn gốc từ ngọc trai và bào ngư và được sử dụng rộng rãi làm nguyên liệu chế tác nên đồ trang sức, đồ đùng cũng như nhạc cụ. Khảm trai có nhiều màu sắc tự nhiên, song thường được tẩy trắng và nhuộm màu phục vụ cho việc trang trí.

Nhiều nền văn hoá sớm sử dụng nó rộng rãi trong đồ trang sức và nó đã được đánh giá cao. Mặc dù không nổi tiếng như xưa, nhưng nhiều nền văn hoá hiện đại vẫn đánh giá cao vẻ đẹp của lớp khảm trai để sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Không chỉ vậy, lớp vỏ này còn được nhiều nhà khoa học quan tâm không chỉ bởi sức mạnh và độ bền của nó, mà còn phục vụ việc nghiên cứu. Độ dày và cấu trúc của các lớp vỏ được tiết ra bởi nhuyễn thể biển phụ thuộc vào nhiệt độ và áp suất nước. Do đó có thể thu được thông tin có giá trị về các điều kiện trong quá khứ từ nghiên cứu vật liệu hóa thạch.

Kết quả hình ảnh cho n EM0556-87D

Citizen Eco-Drive L Collection EM0556-87D

Tại Việt Nam, đây còn là một truyền thống có lịch sử lâu đời và đến nay vẫn được ưa chuộng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trang trí, thiết kế như: đồ trang sức, khuy áo, đũa, bàn, ghế, giường, sập, tủ, bình phong, tranh treo tường… Có thể thấy ở những vật dụng, đồ dùng này khi sử dụng kỹ thuật khảm trai để trang trí đã giúp chúng trông bắt mắt, đẹp và nổi bật hơn hẳn. Chính vì vậy bề mặt khảm trai trở thành điểm nhấn đắt giá, cuốn hút được sử dụng đến ngày nay.

Loading Facebook Comments ...