NHỮNG ĐIỂM CHUNG TRONG KIỂU DÁNG CỦA CÁC LOẠI ĐỒNG HỒ MINIMALIST

Trên đồng hồ, chủ nghĩa tối giản bắt đầu xâm nhập sớm từ năm 62, trong đó, thiết kế rất nổi tiếng cho đến tận ngày nay tạo ra bởi nhà thiết kế đại tài Nathan George Horwitt – Museum – thứ tạo nên danh tiếng cho hãng Movado.

 

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2019/02/kham-pha-bo-suu-tap-ong-ho-casio-g.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2019/01/thiet-ke-contemporary-qua-mau-ong-ho.html

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2019/01/tissot-carson-t0852101101100-mon-trang.html

 

NHỮNG ĐIỂM CHUNG TRONG KIỂU DÁNG CỦA CÁC LOẠI ĐỒNG HỒ MINIMALIST

⁞⁞⁞    Như tên gọi của mình kiểu dáng minimalist vô cùng đơn giản đến mức “hết từ” diễn tả bằng lời. Tính năng ít đến “đáng thương” nên chẳng cần trình bày hay bố cục cầu kỳ, hầu như mọi thứ đều thể hiện qua 2 hình dạng: tròn hoặc chữ nhật.

●     Từ đây có thể nói, sự kết hợp giữa minimalist và quartz (+lắp ráp tại Trung Quốc) đã mở ra một con đường tươi sáng cho những thương hiệu trẻ tuổi khi đối chọi với những nhà sản xuất có kinh nghiệm lão làng và uy tín lâu năm từ Thụy Sĩ, Nhật.

Đồng hồ minimalist là gì? Vì sao được nhiều thương hiệu trẻ sử dụng? Kiểu dángMột số kiểu dáng vỏ, mặt số và kim thường gặp trên các loại đồng hồ minimalist

 

⁞⁞    Cũng bởi quá đơn giản, sự giống nhau khó tả giữa những chiếc đồng hồ khác thương hiệu là điều không thể bình thường hơn. Cụ thể, những đặc điểm dùng chung phổ biến như sau:

›   Mặt: siêu mỏng 5-8mm, size nam 38-42mm, size nữ 28-36mm, màu sắc chủ yếu là trắng hoặc đen

›   Vỏ: bằng thép không gỉ, màu bạc/mạ vàng hồng (rose gold)/mạ đen

›   Dây: dây da thật/dây lưới/dây vải

›   Kim: thường không quá 3 kim, kiểu kim đơn giản (stick, alpha, dauphine, pencil)

⁞⁞    Một kết quả gần như là tất yếu cho vẻ ngoài tối giản đó chính là sự “thuần khiết”, thanh lịch. Vì lý do này, khá nhiều minimalist watch cũng đồng thời là dress watch (đồng hồ thanh lịch). Vừa sử dụng hằng ngày, vừa đeo ở các dịp trang trọng.

Đồng hồ minimalist là gì? Vì sao được nhiều thương hiệu trẻ sử dụng? Skagen SKW6388Từ những năm đầu thế kỷ 21, Skagen, một thương hiệu từ Đan Mạch có nhiều phong cách minimalist rất độc đáo và sáng tạo trong thị trường (ảnh là Skagen SKW6388)

Loading Facebook Comments ...