CÔNG NGHỆ DLC: LỚP PHỦ SIÊU CỨNG CÓ KHẢ NĂNG CHỐNG TRẦY

DLC: LỚP PHỦ SIÊU CỨNG CÓ KHẢ NĂNG CHỐNG TRẦY

 

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2019/02/m0054301105000-thiet-ke-mang-am-truyen.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2019/02/anh-gia-ong-ho-orient-star-open-heart.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2019/02/anh-gia-ong-ho-casio-g-shock-gba-800dg.html

 

Bí Mật Phía Sau Vẻ Đẹp Của Vỏ Và Dây Đồng Hồ Kim Loại: Xử Lý Bề Mặt linde werdelin SPIDOSPEED BLACK DLC✦    DLC tức Diamond Like Carbon là một loại vật liệu cacbon vô định hình thể hiện một số tính chất điển hình của kim cương. Quy trình phủ DLC là một biến thể của PVD, cho màu đen. Ở đây cũng cần phân biệt DLC là cách gọi một vật liệu còn PVD là cách gọi một công nghệ, kỹ thuật, phương pháp.

✦    DLC thường được sử dụng làm lớp phủ để giảm sự mài mòn của động cơ Super Sport (siêu xe mô tô), xe đua Formula 1, xe NASCAR…Nhìn chung, lớp phủ DLC chỉ có trên những mặt hàng có giá trị cao và có khá ít tên tuổi có thể cung cấp vật liệu này với chất lượng tốt.

✦    Có nhiều cách khác nhau để phủ lớp DLC ​​lên bề mặt các chi tiết kim loại như tán xạ, chùm ion, hồ quang cathode, chùm điện tử, laser … và để tăng khả năng bám dính DLC sẽ được kết hợp với các lớp lót (thường là Ti, TiN, TiCN, TiC). Độ dày lớp DLC hay công thức của nó có thể phụ thuộc vào bí quyết của nhà sản xuất.

✦    Vật liệu DLC được sử dụng trong đồng hồ thường có độ cứng 9.5 điểm trên thang Moh (hoặc 2500 HV trở lên theo phép kiểm tra độ cứng Vickers) và mang đến màu đen cùng chức năng chống mài mòn, chống trầy xước gần như tuyệt đối cho dây và vỏ đồng hồ tốt hơn các phương pháp khác.

✦    Đáng chú ý là không phải tất cả các thương hiệu đồng hồ sang trọng đều sử dụng lớp phủ DLC, nguyên nhân chủ yếu là do chi phí của nó và số lượng hạn chế của các nhà cung cấp có thể đảm bảo chất lượng tốt.

✦    Một số ví dụ điển hình về đồng hồ kim loại bọc DLC là: Linde Werdelin SpidoSpeed Steel Anthracite DLC, Panerai Luminor 1950 3 Days Titanio DLC, Magrette REGATTARE DLC và BREMONT U2/DLC Automatic Watch

Loading Facebook Comments ...