CHỨC NĂNG ĐỒNG HỒ THỂ THAO BẮT BUỘC PHẢI CÓ

Về mặt chức năng trên đồng hồ thì khá bao la, từ chức năng đến từ bộ máy cho đến chức năng của vỏ ngoài, dây đeo,… Dĩ nhiên, trong số đó có nhiều tính năng mà đại đa số người dùng đều không biết và không dùng đến.

 

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/02/tim-hieu-ong-ho-nam-casio-oceanus-ocw.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2019/02/ong-ho-orient-sun-and-moon-su-ket-hop.html

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2019/02/casio-phat-hanh-mo-hinh-hop-tac-baby-g.html

 

Vì thế, dựa trên mức độ thiết thực, chúng ta chỉ có 3 chức năng cần có trên đồng hồ thể thao nhất như sau:

≡≡ Chronograph – Chức năng bấm giờ
≡≡ Tachymeter – Chức năng đo tốc độ
≡≡ Water Resist – Chức năng chống nước

 Bất kể là máy cơ hay máy pin, tùy theo dòng sản phẩm, giá thành của đồng hồ thể thao mà ba tính năng trên có thể xuất hiện riêng lẻ hoặc cùng xuất hiện trên một mẫu đồng hồ. Dĩ nhiên, nếu có cả ba và đảm bảo đó là đồng hồ chính hãng thì đúng là hàng thể thao thứ thiệt rồi.

CHI TIẾT HƠN VỀ 3 CHỨC NĂNG CẦN CÓ TRÊN ĐỒNG HỒ THỂ THAO

Nếu một chiếc đồng hồ thiếu vắng cả ba chức năng trên thì có lẽ không phải là mẫu đồng hồ thể thao. Một khả năng khác là chúng sẽ không dành cho người dùng phổ thông mà dành cho số ít những đối tượng đặc biệt nào đó.

CHỨC NĂNG CHRONOGRAPH – ĐO THỜI GIAN TRÔI QUA

“Có chức năng Chronograph trên đồng hồ, bạn có thể kiểm soát thời gian trên rất nhiều môn thể thao như đua xe, chạy bộ, theo dõi các quá trình nào đó, thực hiện các thí nghiệm vật lý hóa học… thật nhanh chóng và dễ dàng”

✦ Chronograph còn gọi là bấm giờ, đồng hồ có chức năng Chronograph được gọi chung là đồng hồ Chronograph. Chức năng này do bộ máy đồng hồ vận hành, chịu trách nhiệm đo thời gian đã trôi qua. Tùy theo bộ máy mà bạn có độ dài khoảng thời gian bấm giờ, đơn vị đo khác nhau.

● Đối với đồng hồ quartz có màn hình LCD: trung bình dài thời gian bấm giờ là 24 tiếng, thể hiện độ chính xác với đơn vị 1 giây.

● Đối với đồng hồ quartz chạy kim: hơn phân nửa có độ dài thời gian bấm giờ là 60 phút, thể hiện độ chính xác với đơn vị 1 giây. Số còn lại có độ dài thời gian bấm giờ khoảng 30 phút/12 tiếng/24 tiếng hoặc có đơn vị đo siêu chính xác như 1/5 s, 1/10 s, 1/20 s, 1/100 s.

● Đối với đồng hồ cơ: đại đa số đều có độ dài thời gian bấm giờ 60 phút, đơn vị đo 1 giây.

Lưu ý khác:

● Đa số đồng hồ Chronograph máy quartz của các thương hiệu cao cấp đều có thể ghi nhớ, thực hiện phép tính giữa những lần đo khác nhau hoặc ngắt quãng quá trình đo. Tùy loại đồng hồ Chronograph cơ mà có thể nhớ hay thực hiện nhiều phép tính phức tạp.

● Đối với đa số đồng hồ, dù là cơ hay pin, Kích hoạt/dừng lại Chronograph bằng nút bấm ở vị trí 2 giờ, reset tất cả các kim Chronograph bằng nút bấm ở 4 giờ. Để thực hiện chính xác các phép nhớ hay tính toán hãy xem hướng dẫn kèm theo từng mẫu mã.

3 Chức Năng Đồng Hồ Thể Thao Bắt Buộc Có Ít Nhất 1 2Một mẫu đồng hồ thể thao Citizen có chức năng Chron

Loading Facebook Comments ...