Tất tần tật về cách xin visa du học Canada

Khi nộp đơn nhập học tại các trường và xin visa du học Canada hồ sơ cần thiết là gì?Visa du học là thị thực giúp sinh viên/học sinh có quyền nhập cảnh hợp pháp vào Canada đồng thời có quyền theo học và hoàn thành toàn bộ khóa học toàn thời gian tại nước này.

Các điều kiện xin visa vào Canada trong đó có yêu cầu bạn phải là người đã đăng ký theo học vào các trường được phép nhận học sinh quốc tế (Có số DLI-Designated learning institution number), có thể là đại học, cao đẳng,..Điều kiện để đăng ký vào các trường sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu riêng của mỗi trường.

Việc chấp nhận thư xin nhập của nhà trường sẽ phụ thuộc vào hồ sơ của học sinh, nếu các hồ sơ đạt tiêu chuẩn thì trường mà bạn đã đăng ký sẽ gửi lại bạn đơn chấp thuận (LOA-Official letter of acceptance).Tiếp theo bạn sẽ nộp đơn xin visa du học Canada, bước này có thể tốn thời gian từ 3-4 tháng tính từ thời điểm bạn nộp hồ sơ vào các trung tâm tiếp nhận hồ sơ LSQ cho tới khi hồ sơ của bạn được xét duyệt xong.

CÁC PHẦN CHÍNH TRONG HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA BAO GỒM

HỒ SƠ CÁ NHÂN-Bao gồm các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi), thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada và các loại chứng chỉ tiếng anh, bảng điểm kèm theo nếu có.

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH-Xác nhận kê khai tài sản hiện có từ ngân hàng (Gồm tiền gửi và các loại tài sản nhà đất,..), thu nhập cá nhân hoặc chứng minh thu nhập, tài sản của người bảo lãnh nếu đối tượng xin visa du học chưa đủ 18 tuổi hoặc chưa có năng lực tài chính.

Các nhà viên chức sẽ đánh giá, xem xét cẩn thận hồ sơ của bạn trước khi đưa ra quyết định trước khi trả kết quả về cho bạn.

Đừng chủ quan với việc định thời gian nộp đơn xin visa, việc này nên được thực hiện trước 3 tháng so với ngày bạn định sẵn để đi, ngoài việc chắc chắn có đủ thời gian sắp xếp công việc, định được ngày đặt vé máy bay hay phòng ở khi sang Canada thì còn giúp bạn chắc chắn không bị trễ ngày nhập học mà trường mới đã quy định.

Tuy nhiên có thể thời gian xét duyệt sẽ nhiều hơn 3 tháng nếu việc xét duyệt hồ sơ gặp khó khăn, có thể do lượng hồ sơ tăng cao do nhiều người nộp hoặc có thể do các giấy tờ trong hồ sơ cần nhiều thời gian hơn để thẩm định.

>>> Xem thêm : du học canada học phí rẻ – du học canada hết lớp 10du học canada bậc đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích

Loading Facebook Comments ...