Hệ thống vô tuyến tại chỗ, Mạng vô tuyến diện rộng hoặc Điện thoại di động?

Công nhân xây dựng sử dụng radio hai chiều

Nếu bạn chưa từng làm việc với hệ thống máy bộ đàm hai chiều trước đây, bạn có thể có câu hỏi về việc thiết lập nào sẽ hoạt động tốt nhất cho bạn. Một số thậm chí có thể tự hỏi nếu một điện thoại di động có thể làm công việc tương tự như một mạng vô tuyến hai chiều.

Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp bạn điều hành, bạn có thể cần một hệ thống máy bộ đàm tại chỗ hoặc  mạng vô tuyến diện rộng bao phủ phạm vi lớn hơn nhiều hoặc cả hai. Và trong hầu hết các trường hợp, có những lợi thế cho một hệ thống máy bộ đàm mà điện thoại di động không có.

DCS 2 Way Máy bộ đàm tư vấn cho khách hàng về giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của họ, nhưng dưới đây là một vài tính năng của hệ thống máy bộ đàm so với điện thoại di động để bạn suy nghĩ về những gì có thể phù hợp với bạn.

Tìm hiểu về máy bộ đàm cầm tay mini tại Hùng Tiến

Hệ thống máy bộ đàm tại chỗ

Hệ thống vô tuyến tại chỗ rất lý tưởng cho các đội cần liên lạc trên một trang cố định từ một vị trí cụ thể. Điều này có thể có nghĩa là chỉ một tòa nhà lớn hoặc nó có thể là một khu phức hợp như bệnh viện , sân thể thao hoặc công trường.

Một hệ thống tại chỗ có thể có một trạm cơ sở để liên lạc với máy bộ đàm cầm tay, nhưng thông thường, nó chỉ sử dụng máy bộ đàm cầm tay để liên lạc trực tiếp với nhau.

Mạng vô tuyến diện rộng

Xe buýt trong thành phố vào ban đêm

Nếu nhân viên của bạn có diện tích lớn hơn nhiều, bạn sẽ cần một mạng vô tuyến diện rộng để thiết lập đường truyền vô tuyến tốt. Các nhà điều hành taxi, công ty xe buýt và xe khách và nhân viên hội đồng chỉ là một vài ví dụ về những người có công việc có thể đưa họ qua một trang web lớn, thị trấn hoặc thậm chí là một thành phố.

Mạng vô tuyến diện rộng có thể phục vụ cho cả máy bộ đàm gắn trên xe và di động cầm tay. Bộ lặp trạm gốc chuyển tiếp tin nhắn vô tuyến trên một khu vực rộng hơn thông qua cột truyền hoặc ăng ten cao.

DCS2 Way Máy bộ đàm vận hành các mạng lưới trên một phần lớn của Tây Bắc nước Anh , bao gồm các phần của Mer Jerseyide  , Lancashire, Greater Manchester và Cheshire.

Xem thêm các loại máy bộ đàm chính hàng tại Hùng Tiến

Tại sao lại sử dụng máy bộ đàm hai chiều? Điện thoại di động có làm tốt công việc không?

Không có nghi ngờ rằng điện thoại di động là hữu ích, nhưng họ không luôn cung cấp giải pháp hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp.

 • Máy bộ đàm hai chiều cung cấp kết nối ngay lập tức. Không quay số và chờ câu trả lời từ điện thoại di động. Chỉ cần nhấn một nút trên máy bộ đàm hai chiều và nói chuyện. Điều này có thể rất quan trọng trong trường hợp khẩn cấp và có ý nghĩa rõ ràng đối với  an ninh  và an toàn.

 

 • Không có biểu tượng tín hiệu
  • Nói chuyện với nhiều người cùng một lúc trên đài phát thanh hai chiều.
  • Kết nối nhanh hơn qua máy bộ đàm cho phép ra quyết định ngay lập tức, có thể cải thiện hiệu quả hoạt động của bạn.
  • Bộ đàm có xu hướng chắc chắn hơn so với điện thoại di động – trong một số môi trường như xây dựng trang web hoặc bảo mật, bạn cần thiết bị có thể chịu được một vài tiếng gõ!
  • Không giới hạn cuộc gọi hàng tháng hoặc thanh toán bất ngờ vì vượt quá thời gian cuộc gọi của bạn với mạng máy bộ đàm. Biết những gì chi phí của bạn là trước mắt.
  • Cường độ tín hiệu từ xa cho máy bộ đàm hai chiều kỹ thuật số là tuyệt vời. Điện thoại di động thường mất tín hiệu và có thể khiến bạn bị mắc kẹt. Tất cả chúng ta có thể kể một câu chuyện về việc phải đi lang thang quanh một tòa nhà hoặc đi bộ một khoảng cách bên ngoài để nhận tín hiệu điện thoại di động. Đó không chỉ là một lựa chọn cho nhiều ngành công nghiệp, trong đó độ tin cậy và giao tiếp tức thì là rất quan trọng.
   Tìm hiểu máy bộ đàm gia đình tại Hùng Tiến

  Các tính năng hữu ích khác của máy bộ đàm cầm tay

  Máy bộ đàm cầm tay thường có một loạt các tính năng hữu ích, một số tính năng chúng chia sẻ với điện thoại di động, nhưng một số tính năng duy nhất cho máy bộ đàm.

  • Nhận dạng người gọi đến máy bộ đàm với màn hình
  • Các cuộc gọi cá nhân có thể được thực hiện cho các đài khác
  • Nút hoảng loạn sẽ gửi ID của máy bộ đàm đến phòng điều khiển
  • Một số máy bộ đàm có thể chìm – tránh các hóa đơn sửa chữa lớn trên điện thoại di động ướt!
  • Nhiều máy bộ đàm có tính năng mã hóa bảo vệ người dùng máy bộ đàm chống lại kẻ nghe trộm hoặc máy quét
  • Bạn có thể nhắn tin với nhiều máy bộ đàm hai chiều
  • Một tính năng phổ biến khác là loại bỏ nhiễu nền cho âm thanh rõ hơn.

   

Loading Facebook Comments ...