Seiko Kinetic là gì? Đặc điểm nổi bật của bộ máy Kinetic?

Đồng hồ trên thế giới, thường sử dụng hai loại máy đó là: Quartz và Automatic. Tuy nhiên, có một hãng đồng hồ đặc biệt hơn cả, khi trang bị thêm cho những sản phẩm của mình một bộ máy thứ 3 mang tên: Kinetic, đó chính là đồng hồ Seiko. Vậy máy Kinetic có điểm gì khác so với máy Quartz và Automatic, điều đặc biệt của cỗ máy này là gì? 

Seiko Kinetic là gì?

Cũng như Quartz, Automatic, Kinetic là tên của môt loại máy. Nhưng là loại máy đặc trưng của Seiko. Trong gần 30 năm qua, Seiko đã chinh phục khách hàng khó tính thông qua việc cải tiến và phát triển loại máy Kinetic này.

Seiko Kinetic là gì

Tại Basel năm 1986, Seiko đã khiến các đối thủ cạnh tranh phải “đứng ngồi không yên” khi giới thiệu nguyên mẫu đầu tiên của máy Kinetic dưới cái tên: “AGM” (đây là chiếc đồng hồ thử nghiệm công nghệ mới nên không được bán). Điều đặc biệt của chiếc đồng hồ này là nó có khả năng chuyển đổi động năng thành điện năng. Đây được xem là bước đi đầu tiên trong sự phát triển của máy Kinetic. Công nghệ này ngay lập tức được giới đồng hồ quốc tế đánh giá cao bởi sự thân thiện với môi trường, hiệu suất cao, và tiện lợi lâu dài cho người dùng.

Nguyên lý hoạt động

Hoạt động với cơ chế như đồng hồ Automatic, tức là bánh đà rotor chuyển động bên trong bộ máy, tạo ra năng lượng. Nhưng thay vì năng lượng được tích trữ trong lò xo, thì nay được chuyển thành điện năng tích trữ trong pin dữ trữ. Hoạt động như đồng hồ quartz khi điện năng từ pin dự trữ được dùng để cung cấp cho hoạt động của bộ máy.

Từ năm 1988 đến nay, Seiko đã bán được hơn 8 triệu chiếc đồng hồ Kinetic cho khách hàng trên toàn thế giới. Năm 1998, chiếc đồng hồ Kinetic Auto Relay được giới thiệu với khả năng tự động chỉnh giờ trong 4 năm kể cả khi không sử dụng.

Seiko Kinetic là gì

Năm 1999, Nhà sản xuất đến từ Nhật Bản tiếp tục cho ra mắt chiếc đồng hồ Ultimate Kinetic Chronograph, đây là một kiệt tác kết hợp những tinh túy của đồng hồ mãy cơ và đồng hồ máy pin; Tại Basel 2005, Kinetic Perpetual được giới thiệu, nó kết hợp những tiện ích của Kinetic Auto Relay với chức năng tự động chỉnh lịch đến năm 2100.

Đặc điểm nổi bật của bộ máy Kinetic     

https://dongho-citizen.com/tim-hieu-ve-bo-suu-tap-dong-ho-nu-quy-phai-den-tu-citizen-riva

https://dongho-citizen.com/dong-ho-citizen-bu0003-02p-eco-drive-nam-day-da-kinh-sapphire-chong-nuoc-100-met

https://dongho-citizen.com/tim-hieu-nhung-chiec-dong-ho-citizen-ma-vang-sang-trong-va-lich-lam

                             

– KINETIC là phát minh độc quyền của Seiko, biến chuyển động của cách tay (khi đeo đồng hồ) thành điện năng để đồng hồ hoạt động.

– Độ chính xác như đồng hồ Quartz mà gần như không phải thay pin giống như đồng hồ Automatic.

– Khả năng dự trữ năng lượng trong thời gian dài từ đó cho phép chiếc đồng hồ tự động chỉnh giờ khi đeo lại sau một thời gian không đeo

– Có chế độ tiết kiệm năng lượng

– Thân thiện với môi trường(do rất ít khi phải thay pin)

Loading Facebook Comments ...