Vì sao tôn mạ màu được “ưa chuộng” hơn mái ngói?

Cũng giống như con người, trải qua thời gian dài, mái nhà cũng dần bị bào mòn và dễ bị thấm nước. Đặc biệt, mái lại là nơi trực tiếp hứng chịu mưa gió và nắng chói chang, nên càng mau xuống cấp hơn phần thân nhà. Để chăm sóc tốt cho mái nhà, bạn nên chọn những vật liệu có độ bền và khả năng thích nghi với thời tiết cao.

Ngày nay, các chuyên gia thường khuyên, ngoài mái lợp chính nên gia công thêm một mái bê tông để dán ngói lên, cho mái nhà thêm vững.

Trên thị trường vật liệu mái hiện nay, xu hướng hiện nay không chỉ có tấm lợp tôn phẳng, mỏng kiểu dáng Austnam mà còn có rất nhiều loại tấm lợp thép khác như Kliplok Hiten, Gerard… Đây là các tấm lợp bằng thép phủ Zincalume và Colorbond (hai hợp kim siêu cứng) và có cường độ chịu lực cao. Hoặc ta cũng có thể chọn 2 loại dưới đây.

a) Mái lợp sinh thái (Tấm lợp sinh thái Onduline):

* Ưu điểm: là loại vật liệu có những đặc tính nổi trội như dạng sóng tròn, được chế tạo từ sợi hữu cơ tổng phù hợp và nhựa Bitum được xử lý trong điều kiện nhiệt độ, áp suất cao, nên tính năng cách âm, cách nhiệt rất tốt. Trọng lượng siêu nhẹ, mịn màng, khá bền và không bị rêu mốc, gỉ sét, không bị ảnh hưởng của hơi nước muối biển, sương muối, chịu được bão và mưa đá, cách điện và an toàn khi trời giông sét…

* Khuyết điểm : giá thành khá đắt, hiếm hàng trong mùa hè

* Giá thành : khoảng 165.000 đồng/m2

Tham khảo https://bluescopezacs.vn/mau-nha-lop-ton-lanh-dep.html

 Nhà theo Mild Haus

b) Mái ngói bê tông:

* Ưu điểm: ngói bitum là vật liệu hiện đại tốt nhất để chống nóng, sau đó đến tôn, kém nhất là bê tông và fibro xin măng. So với tôn, vật liệu ngói có thể giảm 40% – 50% hơi nóng từ nhà phả xuống.  Giá thành tương đối rẻ tiền, phù hợp với đại đa số người có nhu cầu xây dựng cải tạo căn nhà ở.

* Khuyết điểm: việc lợp mái ngói trên hệ kèo, gỗ trở nên khó thực Ngày nay ở những căn nhà phố

* Giá thành: ngày nay giá bán buôn đến các đại lý cấp 1 từ 120.000 đồng/m2 – 130.000 đồng/m2

Tôn lợp mái vốn không cần đến kỹ thuật khó khăn, và bạn không cần phải nhờ đến các chuyên gia ra tay kiến tạo. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cần biết một vài nét cơ bản về kỹ thuật lợp mái, nhằm giúp bạn theo dõi tiến độ thi công công trình chặt chẽ hơn cũng như phối hợp với các chuyên gia được suôn sẻ hơn.

* Điểm đầu tiên là lắp đặt khoan điện có đầu giá vít chuyên dụng để bắt vít. Không nên bắt vít bằng bất cứ dụng cụ thủ công nào khác vì sẽ không thể đạt được độ xoắn chặt như quy định. Nếu xà gồ bằng thép hộp có chiều dày lớn hơn 5 mm, nhất thiết phải khoan mồi trước.

xem ở đây

* Vít bắt tôn có rất nhiều chủng loại. Thông thường 1m2 mái tôn sử dụng 5, 6 chiếc đinh. Thường được khuyên thiết kế sử dụng loại vít chính hãng sản xuất mái tôn, vì đó là loại vít chuyên dụng, có gioăng cao su chống ăn mòn, chống dột rất tốt, có khả năng tự khoan xà gồ thép dày tới 5 mm.

* Trên vít có 2 phần ren. Phần ren dưới, gần mũi vít, tạo tarô dễ bắt chặt vào xà gồ, trong khi phần ren trên ở gần đầu mũi vít giữ cho đỉnh mái tôn luôn áp chặt với gioăng. đồng thời, một ưu điểm của nó là nó kéo cạnh ba via của lỗ khoan lên phía trên ngăn không cho nước xâm nhập. do đó, mái tôn không bị dột qua các chân vít

xem thêm nhà khung thép mái tôn

Loading Facebook Comments ...