Tập gym nam đúng sẽ đạt được hiệu quả đến bất ngờ

Giờ đây việc tập gym đã không còn gò bó cho các bạn nữa mà bây giờ nam cũng có thể tập gym. Rất nhiều tình trạng các bạn nam là khá hăng hái trong việc luyện tập nhưng lại không thấy được kết quả tốt. Nếu vậy thì chắc chắn các bạn đã không tập gym đúng cách rồi đấy. Chúng tôi có thể hiểu được vấn đề này nên trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những nguyên tắc khi tập gym nam nên mọi người hãy theo dõi cho thật kỹ. Ai vẫn còn mắc những sai lầm này thì nên nhanh chóng khắc phục đi nhé.

Những nguyên tắc khi tập gym nam

Hít thở không đúng cách

  • Đây chính là vấn đề đầu tiên mà khi tập gym nam hay mắc phải nhất. Trong quá trình tập luyện, sẽ có người lại hít thở quá sâu, còn một số người thì lại hít thở quá nông. Các bạn có thể thở như sau: có thể hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng hay cả hít và thở đều bằng mũi đều được cả.

Nên luyện tập theo một giáo trình khoa học

  • Khi tới phòng tập cũng không nhất thiết là tập hết tất cả các máy móc ở trong đó. Điều này thật sự không hề tốt cho cơ thể của chúng ta tí nào mà còn làm phản lại tác dụng của gym và làm cho cơ thể trở nên dị hóa, không phát triển được.
  • Các bạn nam có thể nhờ các HLV hay những người tập luyện lâu năm để có được giáo trình hợp khoa học cho bản thân mình.
  • Không được tập một nhóm cơ trong 2 ngày liên tiếp.nhóm cơ phụ thì cần nghỉ ngơi 48 giờ và nhóm cơ lớn là 72 giờ. Nên tập xen kẽ các nhóm cơ chính và cơ phụ với nhau. Chọn mức tạ vừa phải để tập và tăng dần khối lượng tạ lên mức mà các bạn thấy phù hợp. Hãy chăm chỉ luyện tập và tự tạo động lực cho bản thân để luyện tập tốt hơn. Nghe theo hướng dẫn luyện tập từ các HLV bởi vì họ là người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề nên họ biết đâu là điều tốt cho mình, không tốt cho mình. 

Tập đủ thời gian, khởi động trước lúc tập và thả lỏng sau khi tập

  • Một buổi tập cho các bạn nam có thể kéo dài khoảng 45-90 phút. Không nên kéo dài quá lâu vì cơ thể sẽ cạn kiệt sức lực và khiến cho bạn không thể tập trung và làm giảm hiệu quả của việc luyện tập.
  • Khởi động trước khi tập đối với các bạn nam khá quan trọng vì để làm ấm cơ thể, giúp bơm oxy tới các cơ bắp dễ dàng hơn, kích thích hệ thống tuần hoàn hoạt động hiệu quả hơn.

Những nguyên tắc tập gym nam như thế các bạn thấy như thế nào? Cố gắng luyện tập thật chăm chỉ với việc ăn uống và nghỉ ngơi thì chắc chắn các bạn sẽ có được thân hình săn chắc và quyến rũ đấy. Không chần chừ gì nữa mà không đến với Swequity để thực hiện ngay ước mơ của mình.

 

Loading Facebook Comments ...