Giải Mã Các Kí Hiệu Trên Mặt Số Đồng Hồ Casio A158WA-1JF

Casio A158WA-1JF đang là sản phẩm rất được yêu thích hiện nay. Với phong cách cổ điển nhẹ nhàng, thanh lịch, chiếc đồng hồ này đã làm say đắm biết bao anh chàng và cô nàng cá tính. Nhưng cầm một chiếc đồng hồ Casio A158WA-1JF trên tay, bạn đã biết hết ý nghĩa của kí hiệu trên mặt số chưa? Nếu còn thắc mắc, hãy cùng đón đọc bài viết sau nhé.

CASIO

Có lẽ từ này thì không phải giải thích nhiều đâu nhỉ. Đây là tên thương hiệu, một thương hiệu đi đầu trong công nghiệp chế tác đồng hồ Nhật Bản. Chiếc đồng hồ nào cũng sẽ được in tên thương hiệu như thế này. Chỉ khác về vị trí đặt và kiểu chữ in thôi. Trên chiếc đồng hồ Casio A158WA-1JF, tên thương hiệu được đặt ở bên trên phía trái màn hình.

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ Casio A158WA-1JF

Alarm Chorono

Alarm có nghĩa là báo thức. Kí hiệu này muốn chỉ chiếc đồng hồ của bạn có khả năng báo thức đó. Thêm nữa, Chorono là viết tắt của cụm từ tiếng anh Choronograph. Bạn có thể sử dụng cái tên quen thuộc hơn – Stopwatch – đồng hồ bấm giờ. Vậy là 2 từ này đều muốn nhấn mạnh các chức năng của đồng hồ rồi: báo thức, bấm giờ.

Light/Lap Reset

Hình ảnh có liên quan

Light/Lap Reset là một chế độ để cài đặt đồng hồ. Bạn có để ý 2 nút bấm phía bên trái của màn hình không? Light/Lap Reset là để chỉ nút phía bên trên đó. Chủ yếu nút này được sử dụng trong điều chỉnh giờ, báo thức, bấm giờ. Trong mỗi thao tác thì nút này lại có một chức năng khác nhau.

Mode

Mode cũng là một nút để điều chỉnh cài đặt đồng hồ. Mode nằm ngay dưới nút Light. Đa phần, bạn sẽ sử dụng nút này để di chuyển giữa các chế độ màn hình. Chẳng hạn di chuyển từ chế độ giờ hiện hành sang báo thức và giờ thể thao,… Nếu muốn hoàn thành quá trình cài đặt bạn cũng cấn nhấn Mode để đồng hồ trở lại chế độ ban đầu.

Lithinium

Có lẽ từ này sẽ khiến bạn khó hiểu nhất, bởi ít người chú ý và nhắc đến nó. Thực chất, Lithinium là một loại vật liệu khá quý hiếm, có khả năng lưu trữ năng lượng tuyệt vời. Lithinium là chất liệu không thể thiếu trong các loại pin điện tử. Và chiếc đồng hồ bạn đang cầm trên tay cũng sử dụng loại pin này. Ngoài khả năng lưu trữ tốt, loại vật liệu này còn khá bền nữa đấy.

Hình ảnh có liên quan

Start-Stop/12-24h

Cùng với Light/Lap Reset, Mode, Start-Stop/12-24h cũng là tên của một nút trong cài đặt đồng hồ. Nút này nằm phía bên phải màn hình đồng hồ của bạn. Thông thường, trong điều chỉnh giờ, bạn cần sử dụng nút này để tăng giảm thông số bạn cần điều chỉnh. Bên cạnh đó, 12-24h còn thể hiện đồng hồ có thể hiện giờ sáng hoặc tối. Bạn có thể để ý thấy chữ PM hoặc AM góc trên bên trái màn hình.

Water Resist – WR

Hình ảnh có liên quan

Kí hiệu cuối cùng là Water Resist – WR. Đây là kí hiệu chỉ khả năng chống nước của đồng hồ. Với mức chống nước này, bạn có thể sử dụng đồng hồ khi rửa tay hoặc tắm rửa nhẹ nhàng.

Nhìn chung, các kí hiệu trên đồng hồ Casio A158WA-1JF đều ám chỉ các chức năng của đồng hồ. Thực ra các kí hiệu này không quá khó hiểu phải không nào?

Loading Facebook Comments ...