Trước khi sử dụng máy chủ ảo bạn cần biết những điều này

Khi cần tạo lập một trang web mới, chúng ta cần chuẩn bị rất nhiều điều. Đặc biệt là những ai có ý định tự tạo website thì càng phải bỏ ra nhiều cố gắng, thông tri nhiều điều liên quan tới IT. Thế nhưng, số người còn chưa hiểu về những loại máy chủ ảo này vẫn còn khá nhiều, nhất là những ai vừa mới tiếp xúc với lĩnh vực này lại càng dễ nhầm lẫn hơn. Bây giờ hẳn rất nhiều người hoang mang về VPS Hosting đúng không nào? Vậy thì bạn còn chờ gì mà không xem ngày bài viết dưới đây, nó chắc chắn là một món quà tuyệt vời bạn đọc đấy.

Khi chúng ta phân chia một máy chủ vật lý ra thành nhiều máy chủ khác nhau và ở chúng có những tính năng giống như máy chủ riêng thì đó được gọi là VPS. Cụm từ này là viết tắt của Virtual Private Server- máy chủ riêng dạng ảo.. Mỗi VPS sẽ có phần CPU, địa chỉ IP, hệ điều hành riêng và vận hành dưới dạng chia sẻ tài nguyên của máy chủ vật lý ban đầu. Đây được coi là tài sản riêng của người sở hữu hệ thống. Đồng nghĩa với việc chủ sở hữu được thực hiện mọi hành động, thao tác mà họ cho là cần thiết như quản lý root, restart hệ thống,..

Hiện nay VPS Hosting đang có những chức năng chính nào? : Hầu hết các vai trò của VPS Hosting được thể hiện qua:

Làm máy chủ game : Thuê máy chủ ảo là một trong những giải pháp tiết kiệm nhất hiện nay cho các doanh nghiệp nhỏ, các doanh nghiệp vừa mới chân ướt chân ráo startup trong lĩnh vực game, cần máy chủ có dung lượng lớn đảm bảo cho game của họ vận hành trơn tru ngay cả khi số lượng truy cập cao.

Đóng vai trò làm trung gian lưu trữ cho các website đa dịch vụ : Các website được thiết kế với mục đích bán hàng, nhưng ban đầu chưa có đủ kinh phí để xây dựng các trung tâm dữ liệu đủ để có thể chống cho server nếu lượng truy cập lớn thì việc thuê máy chủ ảo VPS Hosting cũng là một phương án hay. Hơn nữa với số tiền tiết kiệm được từ việc đi thuê, bạn còn có thể đầu tư vào trong sản phẩm của mình hoặc các phương diện khác.

Đóng vai trò phát triển nền tảng cho các hệ điều hành, phần mềm : Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại thì việc sử dụng các thiết bị thông minh cũng ngày một rộng lớn hơn. Các app thông minh được dùng cho đa hệ điều hành cũng được ra đời ngày một nhiều, những app này cần một máy chủ đủ mạnh để có thể xây dựng nền tảng và lưu trữ dữ liệu. Việc phát triển platform cho các ứng dụng có thể bao gồm các công việc như: cài đặt, cập nhật phần mềm, thông tin người dùng, lịch sử sử dụng và cập nhật,..

Tạo ra môi trường ảo phục vụ cho mục đích nghiên cứu virus, lập trình,.. : tiết kiệm được chi phí cũng thúc đẩy các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu nhỏ và vừa thuê dịch vụ VPS Hosting. Qua trung gian VPS Hosting này người dùng vẫn có thể sử lập trình và nghiên cứu được nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí.

Khối lượng dữ liệu có thể lưu trữ lớn và nhiều loại dữ liệu khác nhau : VPS Hosting lưu trữ tốt nhất hai dạng dữ liệu là hình ảnh và video, thậm chí là những thứ có dung lượng vô cùng lớn. Do đó mà nó liên tục được thuê bởi các công ty quảng cáo hay thiết kế đồ họa,..

Không gian quản lý email cho các doanh nghiệp : VPS vốn được nhiều công ty ưa chuộng để sử dụng trong việc gửi nhận email trong công ty. Với khả năng bảo mật cao thì VPS Hosting có thể xử lý các email có dung lượng lớn và lưu trữ chứng trên hệ thống một cách nhanh chóng. Hiện nay, VPS Hosting đang trở nên ngày càng phổ biến đối với nhiều người trong chúng ta.  Tuy nhiên đối với những ai vừa tiếp xúc hay còn chưa hiểu nhiều về công nghệ thì rất dễ có những hiểu lầm, sai lệch đối với nó.

>>> Xem thêm : servers ao – Các doanh nghiệp sử dụng VPS Hosting như thế nào hiện nay

Loading Facebook Comments ...