Khi sử dụng tinh dầu nguyên chất cần lưu ý những gì?

Bạn biết không, việc nắm rõ được cách phân loại, tác dụng và phương pháp dùng chính xác của một thiết bị, phương pháp hay tinh chất nào đó sẽ có ích rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe của chúng ta. Không chỉ có tác dụng làm đẹp, những giọt tinh dầu này còn có nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe con người nữa. Đó chính là lý do mà hiện nay chúng ngày càng được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, cũng như nhiều thứ khác, dùng đúng mang lại lợi ích, sai sẽ gây hại, chính vì đó việc hiểu rõ chúng là điều vô cùng cần thiết. Nhắm giúp mọi người nắm rõ hơn về tinh dầu thiên nhiên, chúng tôi đã tạo ra bài viết này, bạn đừng vội bỏ qua mà hãy đọc ngay nhé.


Tinh dầu không nguyên chất là loại đã qua pha chế, không chứa thành phần tự nhiên 100%. Thậm chí tinh dầu không nguyên chất có thể chứa nhiều tạp chất hoặc hóa chất độc hại khác như các dẫn chất của benzen. Nếu hít nhiều mùi hương của tinh dầu không nguyên chất loại này có thể gây nhức đầu hoặc ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.Tinh dầu có khả năng cải thiện vô sinh và triệu chứng mãn kinh ở nữ giới, giảm triệu chứng trầm cảm, cải thiện ham muốn tình dục cho nam giới. Điều này có được là nhờ khả năng cân bằng hormone (estrogen, cortisol, testosterone, tuyến giáp,…) trong cơ thể. Khi chọn tinh dầu, nếu đó là loại nguyên chất bạn sẽ thấy chúng khá dễ ngửi, mùi hương nhẹ, thoang thoảng, mang lại cảm giác rất dễ chịu và thoải mái. Với mùi hương này, bạn có thể xong nhiều giờ trong ngày mà không thấy khó chịu, bởi chi qua một thời gian là nó đã phai rồi. Tinh dầu cũng khá nhanh bay hơi, khi đưa ra ngoài không khi, nó chỉ tồn tại trong một quãng thời gian ngắn. Thứ ba, giá thành của tinh dầu khá cao, bởi cần nhiều loại thực vật mới tạo được một lọ. Điều cuối cùng, khi bạn hòa tinh dầu vào nữa, nó sẽ tan hoàn toàn, không còn là tinh chất nữa.  Phương pháp dùng tinh dầu đầu tiên mà bạn có thể sử dụng chính là ngửi trực tiếp mùi hương này. Những phần tử tinh dầu sẽ thông qua mũi, giữ tín hiệu đến não bộ và dây thần kinh để điều chỉnh. Bạn biết không, việc nắm rõ được cách phân loại, tác dụng và phương pháp dùng chính xác của một thiết bị, phương pháp hay tinh chất nào đó sẽ có ích rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe của chúng ta. Dược liệu mà chúng tôi muốn đề cập đến hôm nay chính là các loại tinh dầu thiên nhiên – một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp lâu đời.


>>> Xem thêm : tinh dầu bạc hà đuổi muỗi – Rất nhiều người đã áp dụng cách này để có thể sử dụng tinh dầu thiên nhiên có tác dụng hiệu quả đối với sức khỏe

Loading Facebook Comments ...