Bật mí 9 cách đơn giản để nâng cấp máy tính hiệu quả nhất

Bạn đang sử dụng máy tính cũ và hiệu suất hoạt động rất chậm chạp vì thế nên bạn đang có nhu cầu nâng cấp lại máy tính để có thể không mất quá nhiều tiền thay mới. Trong bài viết này An Phát sẽ bật mí cho bạn 9 cách làm rất đơn giản mà người dùng có thể sử dụng để nâng cấp máy tính mà không tốn quá nhiều tiền. 

1. Nâng cấp Ram 

Nâng cấp Ram 

Nếu bạn thấy máy tính chạy chậm hẳn đi khi bạn ứng dụng hay quá nhiều tab trong trình duyệt thì bạn cần phải nâng cấp Ram để có thể cải thiện được tình hình. Bạn cần phải tìm hiểu xem loại Ram cho máy tính bàn hay ram laptop nào phù hợp với máy tính của bạn.

2. Kết nối các thiết bị bằng bộ chia cổng USB

Khi bạn muốn kết nối các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, máy in vào máy tính thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng hết cổng kết nối USB trên máy. Nếu bạn cần thêm nhiều cổng để kết nối với các thiết bị khác thì hãy mua thêm bộ chia cổng USB. Bộ chia cổng USB này chỉ chiếm của bạn một cổng USB trên máy tính, nhưng sẽ mang về cho bạn rất nhiều cổng USB khác để bạn kết nối được với các thiết bị cùng lúc.

3. Thay chuột

Thay chuột

Có rất nhiều người dùng đánh giá thấp hiệu quả của việc sử dụng chuột đối với máy tính. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính thì tốt nhất là hãy đầu tư chuột chất lượng để có thể sử dụng thoải mái hơn. Những thương hiệu tên tuổi lớn như Logitech, Microsoft và các thương hiệu khác đều có rất nhiều các mẫu chuột có dây và không dây khác nhau và có giá dưới 1 triệu.

4. Bàn phím

Nếu bạn phím của bạn đã xuống cấp và liệt vài nút, thì cũng giống như chuột bạn cần phải thay thế nó ngay lập tức. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều các mẫu bàn phím khác nhau. Nhiều bàn phím sẽ có ánh sáng lưng và rất thoải mái, những tính năng không dây hoặc kết nối bằng bluetooth cũng là những điểm cộng của nó. Có những bàn phím còn có phím media để giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh âm lượng hay sử dụng thư viện âm nhạc của bạn.

5. Vệ sinh máy tính

Vệ sinh máy tính

Đây là một ý tưởng rất tốt khi bạn muốn làm mát máy tính của mình bằng cách vệ sinh máy tính, làm sạch bụi trong những linh kiện phần cứng và nhất là quạt tản nhiệt. Mỗi năm thì bạn cũng cần phải vệ sinh máy tính khoảng 2 – 3 lần để có thể giúp máy tính không bị quá nóng. 

Còn nếu quạt tản nhiệt của bạn có dấu hiệu hư hỏng thì tốt nhất là bạn nên thay mới nó, giá của nó cũng chỉ khoảng 200 – 300k thôi. 

6. Sử dụng USB

Bạn muốn chuyển một lượng dữ liệu lớn từ máy tính này sang máy tính khác thì chỉ có cách là sử dụng USB. Thiết bị lưu trữ này có thể giúp bạn chứa từ 1 – 64GB và giúp việc chuyển các file trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. 

7. Nâng cao tốc độ của USB

Nếu bạn cần sử dụng USB ở tốc độ cao thì việc sử dụng card USB 3.0 là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. Cách cài đặt card mới này cũng rất đơn giản nhưng đó là đối với những người dùng đã có nhiều kinh nghiệm, còn đối với những người chưa có kinh nghiệm thì có thể sẽ rất khó khăn. 

Nhưng bạn cần phải nhớ là để có thể tận dụng được hết mọi năng lực của card mới thì bạn cần sử dụng USB tương thích với USB 3.0. Nếu bạn sử dụng những USB 1.1 hay USB 2.0 thì chúng cũng sẽ chạy trên card này, nhưng sẽ chỉ ở tốc độ thấp mà thôi.

8. Nâng cấp thêm bàn di chuột

Nâng cấp thêm bàn di chuột

Để có thể sử dụng chuột một cách thoải mái và hiệu quả nhất thì bạn cũng nên mua thêm một bàn di chuột. Việc bạn mua thêm một bàn di chuột mới là cách đơn giản và tiết kiệm nhất khi muốn nâng cao trải nghiệm sử dụng máy tính, đặc biệt hơn là bạn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều. Bàn di chuột mới cũng sẽ giúp bạn có thể di chuột dễ dàng và giúp cổ tay bạn tránh khỏi những cơn đau. Ngoài ra còn có một số bàn di chuột được hỗ trợ công thái, nghĩa là giúp người dùng có thể thấy thoải mái nhất khi sử dụng máy tính.

>>> Khi máy tính của bạn không còn giá trị sử dụng, hãy tìm hiểu ngay dịch vụ thu mua máy tính cũ giá cao tại An Phát Computer

9. Nguồn điện ổn định

Điều này có rất nhiều người dùng ít để ý đến, nhưng cách tốt nhất để máy tính của bạn có thể chạy suôn sẻ trong nhiều năm chính là nên cung cấp cho nó nguồn điện ổn định. UPS có thể chính là một thiết bị mà bạn cần, để giúp cho máy tính tránh được các cú sốc về điện như khi mất điện đột ngột thì UPS cũng sẽ có thể giúp máy tính chạy được thêm mấy phút nữa, bằng đấy cũng là đủ thời gian để bạn có thể lưu tất cả  những tài liệu đang làm việc và tắt máy một cách an toàn.

Trên đây là 9 cách rất đơn giản mà người dùng có thể sử dụng để nâng cấp máy tính. Tuy bạn không có nhiều điều kiện về kinh tế thế nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ khi muốn nâng cấp bất cứ linh kiện nào. Hy vọng với những chia sẻ của máy tính An Phát thì bạn cũng sẽ có thể nâng cấp máy tính của mình một cách hoàn hảo nhất.

 

Loading Facebook Comments ...