Hút xì gà có hại không?

Hút xì gà có hại cho sức khỏe không?

Phải khẳng định rằng, không chỉ riêng xì gà mà bất cứ loại thuốc lá nào đều không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Hơn nữa, sử dụng các sản phẩm này bạn đang thải ra môi trường xung quanh một lượng khói lớn, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh. Bởi họ bị đặt vào tình thế hút một cách thụ động.

Ngoài ra, hút xì gà được cho là làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến phổi, vòm họng, tăng nguy cơ gây ung thư và cả bệnh tim mạch. Nếu như bạn hút xì gà với số lượng nhiều/ ngày thì nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính ngang với hút thuốc lá.

Mà như các bạn cũng biết, khói thuốc lá có ảnh hưởng ghê gớm đến sức khỏe chúng ta như thế nào. Trong khói thuốc có tới 4000 hóa chất, trong số các hóa chất này có tới 43 chất có khả năng gây ung thư. Tuy nhiên, so với thuốc lá, nếu như biết hút xì gà đúng cách sẽ làm giảm tác hại của khói thuốc đến sức khỏe nhưng do lượng chất gây nghiện nicotine trong xì gà là rất nhiều nên ngay cả khi bạn không rít trực tiếp khói thuốc vào phổi thì lượng nicotine vẫn đọng trên miệng, lưỡi và vòm họng. Chính vì vậy nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến miệng và vòm họng lại cao hơn thuốc lá.

Xem thêm: https://cohibaclub.vn/san-pham/cigar-cohiba-robustos/

Hút xì gà có hại không?

Nhưng bỏ xì gà là điều khá khó khăn

Vẫn biết hút xì gà ít nhiều đều không tốt cho sức khỏe, nhưng xì gà vẫn luôn có một sức mê hoặc khác thường. Bạn có thể “nghiện” nó như “nghiện” một cô gái đẹp. Vậy tại sao xì gà lại có sức hấp dẫn như vậy.

Bởi vì hút xì gà không chỉ đơn giản là châm lửa lên rồi rít. Hút xì gà là cả một quá trình thưởng thức, nghiền ngẫm những nét văn hóa, truyền thống. Khói thuốc xì gà đem đến cho người hút sự bình yên, hứng khỏi, đam mê, sáng tạo. Khi điếu thuốc sắp hết, bạn cũng không cần phải dụi nó như thuốc lá thông thường mà chỉ cần đặt nó lên gạt tàn, để tự nhiên cháy một cách trầm ngâm và tĩnh lặng nhất.

Hút xì gà có hại không?

Cách để hạn chế tác hại của xì gà

Nếu như không thể từ bỏ việc hút xì gà thì bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu tác hại của xì gà. Nói một cách chính xác thì trong quy trình sản xuất xì gà, xì gà được lên men, ủ để loại bỏ đi nhiều chất độc còn tồn dư trong lá cây. Hơn nữa, xì gà truyền thống được sản xuất 100% thành phần từ lá thuốc tự nhiên, không thêm các hương liệu khác nên ít nhiều không gây độc hại cho cơ thể như thuốc lá.

Để hạn chế tác hại của xì gà bạn cũng cần biết cách hút xì gà đúng cách. Hạn chế đến mức tối đa việc hít khói xì gà vào bên trong phổi. Mỗi ngày chỉ nên hút 1 điếu xì gà để bảo vệ sức khỏe.

Tham khảo: https://choixiga.vn/xi-ga-cohiba/xi-ga-cohiba-siglo-5v–%E2%80%93-hop-25-dieu-p316.html

Loading Facebook Comments ...