BĐS hạng sang trung tâm – bài toán đầu tư thông minh, sinh lời bền vững

Phân khúc “triệu đô” – đã chọn phải chọn cho xứng đáng

Một trong những nhà đầu tư lâu năm tại TP HCM chuyên “săn” các dự án độc đáo, nhiều tiềm năng, anh Ngô Trọng Đạt cho biết, ở mỗi phân khúc, trải rộng trên danh mục đầu tư từ nhà phố, căn hộ cao cấp đến căn hộ hạng sang, có những đặc thù khác nhau khiến nhà đầu tư phải linh hoạt trong chiến lược xuống tiền để đạt hiệu quả lợi nhuận cao nhất.

Riêng trên phân khúc căn hộ hạng sang, đánh giá đây là dòng “kén chọn” nhất, anh đặc biệt thận trọng trong việc lựa chọn sản phẩm trong lượng nguồn cung ít ỏi tại TP HCM.

Bởi lẽ, sản phẩm có giá trị cực cao và không dành cho số đông, buộc anh “đã chọn thì phải chọn cho xứng đáng”.

Xem thêm: BRG Grand Plaza số 16 Láng Hạ

“Dù đầu tư nhưng tôi cũng phải hướng đến nhu cầu ở thực, có thể là từ người mua hoặc người thuê. Trong dòng sản phẩm này, họ đòi hỏi rất cao ở tất cả tiêu chí, từ vị trí, chất lượng, tiện ích đến thương hiệu của doanh nghiệp tham gia phát triển, vận hành”, anh Đạt nói.

Thực tế từ khi Covid-19 bùng phát, nhà đầu tư giữ tâm lý quan sát trên phân khúc “triệu đô” này do chưa rõ tác động của đại dịch lên thị trường bất động sản. Trong khi đó từ góc độ nguồn cung, quỹ đất hạn chế và tính khan hiếm đặc thù của sản phẩm liên tục đẩy phân khúc này tăng giá, kể cả trong thời dịch.

Số liệu từ Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, quý II, giá bán bình quân căn hộ toàn thành phố vọt lên 2.582 USD (khoảng 60 triệu) mỗi m2, tăng 27,5% so với cùng kỳ năm trước. Đơn vị này cho biết, nguồn cung khan hiếm do vướng mắc pháp lý tại TP HCM trong khi nhu cầu nhà ở vẫn ở mức cao.

Dự án nào đủ tầm vượt giai đoạn “lửa thử vàng”?

Trong bối cảnh nguồn cung hạn chế và mặt bằng giá đi lên, nhiều nhà đầu tư chọn tập trung vào những sản phẩm “xắt ra miếng”, tức những sản phẩm có chất lượng và tiềm năng tăng giá rõ nét, thể hiện qua thương hiệu chủ đầu tư uy tín, vị trí “vàng”, thiết kế, tiện ích, kể cả nội thất… Yếu tố tiến độ xây dựng cũng là một điểm cộng thể hiện năng lực và cam kết của chủ đầu tư trong giai đoạn “lửa thử vàng” do Covid-19.

Tìm hiểu thêm: https://reti.vn/projects/brg-diamond-residence/

Trong báo cáo cuối năm 2019, CBRE Việt Nam dự báo giá tài sản phân khúc hạng sang sẽ còn nhiều biến động và tăng trưởng theo chiều hướng gia tăng không giới hạn. Giá nhà hạng sang có thể tăng phi mã, đạt mức 35.000 USD mỗi m2.

Theo bảng phân hạng nhà ở căn cứ trên giá bán của đơn vị này, giá khởi điểm của phân khúc hạng sang là 4.000 USD mỗi m2, trên thực tế giá bình quân hiện nay vượt ngưỡng 6.000 USD/m2 và vùng giá cao nhất ở phân khúc này từng xuất hiện căn hộ hạng sang tiệm cận 10.000 – 15.000 USD mỗi m2.

Từ năm 2017 đến đầu quý IV/2019, tức trong vòng 3 năm gần đây, căn hộ hạng sang tại khu trung tâm TP HCM tăng giá đến 40%. Trong biểu đồ phát triển của chu kỳ bất động sản hạng sang khu vực Đông Nam Á, TP HCM và Hà Nội đều đang nằm ở chu kỳ tăng giá nhanh, đặc biệt tại dự án sở hữu “tọa độ vàng” ngay trung tâm thành phố.

Trên đây là những lý do tại sao nên đầu tư bất động sản hạng sang trung tâm, để tìm hiểu thêm về các dự án căn hộ hạng sang, truy cập website của Bất động sản RETI.

Loading Facebook Comments ...