Thói quen ảnh hưởng kết quả chạy bộ với máy chạy bộ

Những thói quen cần tránh khi chạy bộ với máy chạy bộ

Để hoạt động chạy bộ trên máy chạy bộ có kết quả cần có những am hiểu về tính năng và đặc điểm của máy  tập. Chạy bộ tại nhà cùng may tap chay bo có sự yên tĩnh khi tập luyện nhưng bạn lại không có sự hướng dẫn của các huấn luyện viên nên không tránh khỏi các va chạm.

Chạy bộ thường xuyên sẽ rất tốt cho việc chăm sóc sức khỏe và đốt cháy calo nhanh chóng. Bạn cần tránh những thói quen không tốt ảnh hưởng đến quá trình tập luyện cũng là cách giữ an toàn cho cơ thể.

An toàn với máy chạy bộ.

                 Từ bỏ các thói quen xấu để có hiệu quả khi chạy bộ với máy chạy bộ.

Tập luyện với tốc độ như nhau trong quá trình tập

Nhiều người chạy bộ với máy chạy bộ điện giá rẻ thường xuyên mà không có kết quả. Trong khi đó những người mới tập hoặc chỉ tập trong thời gian ngắn mà đã có những hiệu quả với cơ thể. Có thể là bạn đã mắc phải sai lầm mà bạn không nghĩ tới là duy trì mức tốc độ như nhau trong các buổi tập với may chay bo dien. Chính điều này đã làm cho năng lượng được tiêu hao dùng cho quá trình vận động ít dần đi, tiêu hao ít sức lực hơn và áp lực lên các cơ lặp đi lặp lại.

Không khởi động kĩ

Đừng chủ quan bước này, bạn có thể quên 1 lần nhưng tuyệt đối không thể lặp lại lần 2. Quá trình khởi động bằng các động tác đơn giản trước khi chạy bộ trên máy chạy bộ sẽ làm nóng cơ thể, giúp tim, phổi bắt nhịp hoạt động. Đây là cách hạn chế các chấn thương trong quá trình bạn chinh phục các quãng xa, độ dốc. Khi kết thúc bạn cũng nên giảm dần tốc độ tuyệt đối không dừng hẳn.

Tiết kiệm cùng máy chạy bộ.

                            Nhớ khởi động kĩ trước khi chạy bộ với máy chạy bộ để tránh các chấn thương.

 Nhìn vào chân trong lúc chạy

Cách tốt nhất để bỏ tật xấu này là bạn nên để mắt nhìn thẳng về phía trước. Nếu chạy bộ với máy chạy bộ tại nhà mà bạn cứ chăm chăm nhìn vào đôi chân mình sẽ làm mất thăng bằng cơ thể. Làm căng cơ cổ và gây chấn thương lưng, cột sống, cổ. Nên nhớ giữ tư thế thẳng từ đầu đến chân, vai mở rộng, mắt nhìn thẳng.

Giày tập sơ sài

Việc đi đôi giày quá chật hoặc quá lỏng khi chạy bộ với máy chạy bộ sẽ ảnh hưởng đến quá trình chạy bộ. Bạn có thể phải dừng máy để điều chỉnh dây giày. Lời khuyên cho bạn là chọn một đôi giày tập vừa vặn với chân, có lót êm để nâng đỡ bàn chân trong quá trình tiếp xúc với thảm chạy.

Mua máy chạy bộ hãng nào tốt cũng không thể làm tăng hiệu quả tập luyện cho bạn nếu bạn vẫn giữ những thói quen bạn cho là tốt đó. Những việc đơn giản như bổ sung nước cho cơ thể, có tinh thần hào hứng tích cực khi tập luyện cũng là bí mật giúp bạn tập luyện hiệu quả với các thiết bị tại nhà.

Loading Facebook Comments ...