Những nguyên nhân gây ra đau dạ dày ở trẻ bất cứ lúc nào

Nhiều ông bố bà mẹ cứ nghĩ rằng, bệnh đau dạ dày chỉ người lớn mới gặp phải, trẻ em hầu như không bị và chính suy nghĩ sai lầm nàykhiến nguy cơ của bé càng cao hơn. Sau đây là những nguyên nhân gây ra đau dạ dày ở trẻ bất cứ lúc nào.

Nguyên nhân gây đau dạ dày ở trẻ nhỏ

Có thể do bé ăn quá nhanh

Có thể do bé ăn quá nhanh

Một vài nguyên nhân gây đau dạ dày ở trẻ mà các bố mẹ buộc phải biết ngay sau đây, đôi khi chính các bố mẹ khiến tình trạng bệnh của con thêm nghiêm trọng hơn:

+ Lý do dẫn đến triệu chứng đau dạ dày ở trẻ nhỏ thường là do việc ăn uống hàng ngày gây nên và cũng có trường hợp do biến chứng của thuốc chữa đau dạ dày. Hầu như bà mẹ nào cũng muốn con mình ăn được thật nhiều, và đôi khi chính lý do bắt ép trẻ phải ăn quá nhiều đặc biệt là vào ban đêm sẽ khiến hệ tiêu hóa của trẻ không thể làm việc kịp. Đôi khi các con ăn xong bị nôn ra tuy nhiên không dừng lại ở đó, các bố mẹ vẫn bắt con mình phải ăn tiếp mà không biết rằng chúng không thể ăn được nữa, việc tiếp tục ép ăn chỉ gây hại cho con bạn mà thôi.

+ Ngoài yếu tố chính là ăn uống, một nguyên nhân phổ biến khác đó chính là áp lực học hành. Hiện nay những đứa trẻ mới chỉ chập chững bắt đầu vào lớp 1 đã phải đi học đủ các môn từ tiếng ta đến tiếng tây. Học ngày ở trường xong lại học thêm ở cô, cộng thêm sự thúc giục bắt ép từ bố mẹ là những lý do khiến trẻ bị stress, luôn lo lắng và căng thẳng.

Biểu hiện của bệnh đau dạ dày ở trẻ

Một số biểu hiện phổ biến của bệnh như: đau bụng, đau thượng vị, cơn đau quằn quại hơn về đêm, trẻ chán ăn, buồn nôn, chậm lớn, cơ thể luôn mệt mỏi, xanh xao, gầy gò…

Các triệu chứng dấu hiệu của bệnh loét dạ dày thường rất ít, và đôi khi các biểu hiện của bệnh khiến nhiều người nhầm tưởng các bệnh về đường tiêu hóa khác từ đó chủ quan và không đưa con đi khám. Dạ dày của trẻ rất dễ bị tổn thương do chưa phát triển đầy đủ, vì vậy các bố mẹ hãy chú ý về việc chăm sóc con cái mỗi ngày để phòng ngừa và áp dụng cách trị đau dạ dày được tốt hơn. Hãy đưa trẻ đi khám sức khỏe định kỳ để từ đó có thể phát hiện ra bệnh một cách nhanh chóng, việc điều trị kịp thời sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Loading Facebook Comments ...