Tìm hiểu nguyên nhân chính gây chướng bụng đầy hơi

Đầy hơi chướng bụng chẳng phải là một căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên nó lại khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Không giống như nhiều người nghĩ mỗi lần đầy hơi chướng bụng xuất phát từ cùng 1 nguyên nhân mà thực chất có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đầy hơi. giả sử những bậc phụ huynh đang lo lắng không biết trẻ sơ sinh tại sao lại bị đầy hơi, cũng như người trưởng thành đang loay hoay Tìm hiểu nguyên nhân chính gây chướng bụng đầy hơi

Nguyên nhân đầy hơi chướng bụng ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh vẫn cực kỳ non nớt và dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoại trừ. Trẻ chưa có nhận thức rõ ràng chưa nói được cảm giác khó chịu. Vì lẽ ấy cha mẹ nên lưu ý quan sát để nhận ra các biểu hiện lạ của con. Đầy hơi chướng bụng ko phải là triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểm tuy nhiên cho mẹ cũng không phải chủ quan.

Bé bị rối loạn hấp thu sữa sẽ đầy bụng

Bé bị rối loạn hấp thu sữa sẽ đầy bụng

Nguyên nhân đầy hơi chướng bụng đó là bé bị rối loạn hấp thu sữa. Cha mẹ cho trẻ ăn quá nhiều trong một bữa chiến dạ dày của trẻ chưa tiêu hóa được. Trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa rất non nớt, cũng như sức chứa của dạ dày chưa lớn ( kích cỡ của dạ dày tương đương với chiều cao cân nặng của trẻ). Cấp bậc phụ huynh, đặc biệt là các bậc cha mẹ Việt Nam thương ép con ăn quá nhiều trong một bữa với hi vọng con mau lớn, nhưng điều này lại phản tác dụng. Cha mẹ nên chia cho con ăn mỗi ngày từ 6 đến 8 bước để giúp con tiêu hóa, tránh đầy hơi chướng bụng.

Nguyên nhân đầy hơi ở người trưởng thành

Khác với trẻ sơ sinh, người trưởng thành có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đầy hơi, bụng ậm ạch. Nguyên nhân đầu tiên là do bạn ăn quá nhiều tinh bột, ăn quá nhanh, ăn mà không nhai kỹ. Thói quen xấu này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới dạ dày khiến dạ dày

Vừa ăn vừa sử dụng điện thoại là thói quen xấu

Vừa ăn vừa sử dụng điện thoại là thói quen xấu

Trong những trường hợp hệ thống vi khuẩn trong đường ruột của bạn đang bị rối loạn, hoặc men trong dạ dày không đủ để chuyển hóa các chất sẽ khiến cho bụng các bạn cảm thấy no do sinh hơi dù mọi người ăn nhiều hay ít. Nó sẽ làm việc tiêu hóa thức ăn gặp phải cạnh tranh.

Tìm hiểu nguyên nhân chướng bụng đầy hơi: https://kenhyhoc.com/nguyen-nhan-day-hoi-o-tre-so-sinh-va-nguoi-lon/

Loading Facebook Comments ...