Top 5 đồng hồ được kỳ vọng giá cao nhất tại sàn đấu giá Phillips và kết quả

Dưới đây là 5 mẫu đồng hồ hiếm được dự báo sẽ “gây bão”búa tại buổi đấu giá Phillips đến từ những thương hiệu đình đám như Rolex, Omega, Cartier, AP,…

https://donghocasioae1200.wordpress.com/2018/07/02/dong-ho-nam-day-cao-su-casio-ae-1200wh-1avdf-42mm-den/

https://casioedificeeqb.wordpress.com/2018/07/02/dong-ho-casio-edifice-eqb-900db-2a-thiet-ke-manh-me-danh-cho-nam/

Hàng năm, cuộc đấu giá mùa thu luôn là tâm điểm của giới chơi đồng hồ cổ trên toàn thế giới. Ngày 26/10 tới, sàn đấu giá Phillips sẽ tiến hành buổi đấu giá lớn tại New York, dự báo sẽ xuất hiện những mức giá kỷ lục của những mẫu đồng hồ cực hiếm có. Phiên đấu giá với tên gọi “Những huyền thoại của thế kỷ 20” hiện đang là điểm nóng được trông đợi nhất của mọi người chơi và nhà sưu tập trong giới chơi đồng hồ. Dưới đây là 5 mẫu đồng hồ hiếm được dự bão sẽ “gây bão”búa tại buổi đấu giá Phillips.

Paul Newman’s Paul Newman

Cái tên làm mưa làm gió trong giới chơi đồng hồ cổ thời gian gần đây chắc chắn chính là Paul Newman, và chiếc Rolex Paul Newman ở vị trí đấu giá thứ 8 đồng thời cũng chính là vật phẩm đấu giá được đánh giá và kỳ vọng cao nhất hiện nay.

dau gia dong ho

Không có gì đáng hoài nghi về tình trạng hoàn hảo của chiếc đồng hồ này khi nó được đưa ra đấu giá tại Phillips mặc dù chúng đã được sản xuất từ những năm 60 của thế kỷ trước. Máy móc hoạt động trơn chu, các chi tiết hầu như không hao mòn dù nhuốm trên mình nó màu thời gian bàng bạc. Dây bund-style đã được Paul Newman sử dụng vô cùng quen thuộc trên các mặt báo. Dù đã trải qua nhiều người sở hữu trước khi đến với sàn đấu giá, cụ thể như vợ, con gái và bạn trai của con gái ông, chiếc Rolex Daytona ref. 6239 của Paul Newman vẫn có thể xuất hiện trước công chúng với diện mạo hoàn mỹ nhất.

Và ngay ngày hôm sau, cái tên Rolex Paul Newman Daytona đã trở thành cơn cuồng phong càn quét trên khắp các mặt báo khi chiếc đồng hồ này đã hạn bệ Patek Philippe để trở thành mẫu đồng hồ được đấu giá cao nhất thế giới mới lỷ lục 17,7 triệu USD cho một chiếc Rolex ban đầu có giá vài ngàn đô.

Tank Crash

Có rất nhiều chuyện để nói về chiếc Tank Crash, có thật sự đây là kết quả của một vụ đụng xe của người dùng hay không? Chúng ta sẽ không bao giờ tìm được câu trả lời xác đáng. Tất cả những điều chúng ta có thể biết là mẫu đồng hồ Tank Crash này hiếm có như lông phượng sừng lân vậy. Cartier vẫn luôn có một vài sản phẩm dành cho những vị khách hàng đã đặt sẵn mà chưa kịp nhận, giờ đây chúng đã trở thành cơ hội cho các nhà sưu tập để sở hữu một trong những chiếc Tank hiếm hoi nhất này.

dau gia dong ho

Là vật phẩm đấu giá thứ 13, đây có thể xem như mẫu đồng hồ tuyệt vời nhất cho những sản phẩm từ năm 80. Tank Crash được ra mắt từ năm 1967, tuổi đời, vẻ đẹp và sự hiếm hoi của nó hoàn toàn xứng đáng với mức giá 6 con số trong phiên đấu giá của những huyền thoại.

Như ý nguyện, mẫu Cattier Tank siêu độc này đã đạt được mức giá lên tới 175.000 USD trong phiên đấu giá vừa qua.

Mẫu perpetuals cực hiếm của Audemars Piguet

Buổi đấu giá những huyền thoại thế kỷ 20 này có sự góp mặt của rất nhiều thương hiệu đình đám như Rolex, Patek Philippe, và cả Audemars Piguet, và với rất nhiều nhà sưu tập, chiếc Audemars Piguet ref. 5516 lịch vạn niên làm từ vàng khối chính là siêu phẩm tiêu biểu nhất cho dòng đồng hồ cổ cao cấp. Chắc chắn, mẫu đồng hồ này sẽ đạt được mức giá cao, bởi ngay cả viện bảo tàng của Audemars Piguet cũng tham gia vào phiên đấu giá số 18 của nó.

dau gia dong ho

Audemars Piguet ref. 5516 chỉ được biết đến với số lượng 9 chiếc cực kỳ ít ỏi, trong đó đã có 1 chiếc hỏng bộ máy không thể khôi phục. Một trong tám bản duy nhất trên 8 tỷ dân, bạn sẽ có cơ hội sở hữu “định nghĩa” của sự hiếm hoi trong một tỉ người chỉ có 1 người sở hữu. Mặt số đồng hồ kích thước chỉ 36,5mm dường như càng thêm hấp dẫn với những kẻ theo đuổi muốn thêm chúng vào trong bộ sưu tập.

Kết quả càng ngoài dự đoán, với mức đấu giá dự kiến tối đa chỉ 600.000 USD, chiếc Audemars Piguet này đã bán được với giá lên tới 675.000 USD.

Speedmaster ‘Alaska III’

Lô đấu giá thứ 6 chính là một mẫu Omega Speedmaster được chế tác dành riêng cho phi hành đoàn trên tàu con thoi của NASA, nhưng chưa từng được ra mắt. Nhưng đấy vẫn chưa phải là điểm đặc biệt nhất, vỏ đồng hồ được cung cấp bởi một xưởng sản xuất của Mỹ. Không hiểu vì lý do gì, toàn bộ chữ “SWISS” trên mặt số đều đã bị “xóa sổ”. Về sau, người ta đã biết nguyên do của hành động này là để tuân theo luật “mua hàng Mỹ” đưa ra năm 1978, một trong những đạo luật ít ai biết đến áp dụng trong nội bộ phi hành gia NASA chưa từng được công bố ra bên ngoài.

dau gia dong ho

Phillips đã là việc với bảo tàng của Omega, ông Petros Protopapas để có thông tin về chiếc đồng hồ. Người ra giá cao nhất sẽ có quyền lợi biết được thông tin nhiều nhất về mẫu đồng hồ thú vị này. Sự xuất hiện của mẫu đồng hồ này cũng sẽ có tác động tích cực nhất định đến những mẫu đồng hồ Speedmaster của Omega trên thị trường.

Lot6 thậm chí cũng là một mẫu cực kỳ thành công khi đạt được mức giá lên tới 187.000 USD trong khi mức dự kiến cao nhất mà các nhà chuyên môn của sàn đấu giá Phillip dự kiến chỉ khoảng 100.000 USD.

Heuer Monaco NOS

dau gia dong ho

Vị trí lô đấu giá số 1 chính là một mẫu đồng hồ còn gần như nguyên set nguyên vẹn so với thời điểm chúng ra mắt từ năm 1970, bao gồm cả bộ phụ kiện đi kèm như hộp, giấy tờ mua bán, nametag, và bạn có thể vượt qua gần 50 năm thời gian quay ngược trở về thời điểm chúng ra mắt để mua hàng như những người cùng thời, với hóa đơn đầu tiên mang tên bạn. Một chiếc đồng hồ mới 100% trải qua gần 50 năm, điều này không phải rất thú vị sao?

Với mức giá dự kiến khoảng 10.000 đến 20.000 USD, Lot1 đã thành công rực rỡ khi đạt được mức đấu giá gấp đôi, với kết quả là 42.500 USD, cho một chiếc đồng hồ mua mới 100% từ “quá khứ”.

Loading Facebook Comments ...