Kĩ thuật làm nail người mới bắt đầu cần biết

Để hoàn thiện kỹ thuật làm nail cho bản thân cũng như hạn chế những sai sót trong quá trình làm, thợ nails khi bắt đầu làm việc phải biết được những điều cơ bản quan trọng.

Ngày nay nhu cầu làm đẹp của nhiều quý cô được nâng cao hơn, trào lưu sơn móng tay hay móng chân nở rộ đã tạo được rất nhiều việc làm cho những người cần việc. Đó là nghề nail, hay còn gọi là nghề làm móng. Nghề nail có ở khắp mọi tầng lớp của xã hội, từ thượng lưu cho đến những người thuộc tầng lớp bình dân.

Tuy nhiên, nghề nail hấp dẫn là thế nhưng cũng có những quy tắc, những điều cơ bản mà một người vừa bắt đầu nghề nail cần phải biết. Đó là gì, hãy xem ngay bài viết này nhé.

Không cắt biểu bì quá sâu

Trong quá trình làm móng cho khách hàng, công đoạn loại bỏ lớp biểu bì là bước đầu tiên và là một thao tác cơ bản của nghề. Tuy nhiên, biểu bì đóng vai trò là “hàng rào” bảo vệ móng khỏi vi khuẩn và độ ẩm thâm nhập. Lớp biểu bì còn là mô bao phủ phía dưới móng tay, để bảo vệ các lớp keratin mới được hình thành và tạo thành các tấm móng tay.

Kết quả hình ảnh cho Thủ thuật giũa móng tự nhiên

Vì vậy, khi làm nail, bạn không nên cắt hay lấy biểu bì quá sâu, điều này vô tình làm mất chức năng bảo vệ của lớp biểu bì, mà móng còn dễ gặp phải các vấn đề như nhiễm trùng, sưng phồng quanh móng, thậm chí là làm hỏng hình dạng móng.

Thủ thuật giũa móng tự nhiên

Giũa móng là chuyện thường nhật của việc làm nail, chỉ với vấn đề là giũa sao cho nhanh, gọn, xác thực và hiệu quả cao nhất mới được gọi là một thợ làm nail chuyên nghiệp.

Khi giũa móng thiên nhiên, tuyệt đối không dùng dũa sắt vì sẽ gây hư hại móng của khách hàng, bạn nên dùng dòng dũa trong khoảng 220 grit là thấp nhất, cùng lúc nhớ giũa theo một chiều để hạn chế làm móng bị hư, dẫn đến việc khách hàng không ưng ý.

Thủ thuật dành cho móng bột

Một khó khăn dành cho người mới vào làm nghề nail này là hiện tượng bong hay móng bột của khách bị đẩy lên, làm cho khách dễ bị và chắc chắn sẽ nhận phải những ý kiến góp ý từ khách hàng.

Biện pháp để giảm thiểu xảy ra hiện tượng này là sử dụng những mỹ phẩm giúp cho móng tăng tối đa sự kết dính giữa các chất đạm của móng và bột. Chất này đa số ở salon làm móng nào cũng có. Nếu nhân viên làm nail mới không biết hoặc quên sử dụng thì thường sẽ gặp phải trường hợp này.

Thủ thuật cắt móng mọc bên trong

Với những người khách, sau khi móng chân được làm xong, về hay bị hiện tượng móng mọc bên trong đâm vào da khách gây đau đớn, nhưng họ không hề biết, và thế là cứ đổ hết lỗi cho thợ làm nail. Điều này một phần có thể bắt nguồn từ việc nhân viên làm móng cho khách hàng không đúng với quy trình khoa học. Phần còn lại là do móng của khách mọc bên trong tự nhiên.

Để xử lí vấn đề này, khi làm móng cho khách bạn đừng chừa đầu móng quá cong dễ gây ra việc móng mọc dâm vào bên trong; hoặc chỉ nên để móng dài hơn đầu ngón chân một chút thôi, và cũng tuyệt đối không được cắt ngắn quá. Những điều này dễ làm cho móng không phát triển theo chiều tự nhiên là lại mọc ngược vào trong.

Thủ thuật ngăn ngừa nhiễm trùng

Cách để khắc phục trường hợp này là nên bôi cho khách những dược liệu tổng hợp đặc thù hay mỹ phẩm lỏng chuyên dụng lên móng. Chất liệu này sẽ tạo ra một lớp màng cứng giúp cho móng của khách không bị chảy máu và nhiễm trùng. Ngoài ra chất này còn có tác dụng cầm máu rất tích cực nếu lỡ như móng của khách có bị chảy máu.

Loading Facebook Comments ...