Học từ vựng ielts theo chủ đề như thế nào?

Khi luyện thi ielts, bạn không thể bỏ qua việc học từ vựng. Có vốn từ phong phú là điều kiện cần để bạn thể hiện tốt các phần thi listening; reading; writing; speaking của mình. Nhưng từ vựng ielts theo chủ đề như thế nào cho hiệu quả? Nếu bạn chưa biết cách, hãy tìm hiểu ngay sau đây.

 

Tìm hiểu các chủ đề từ vựng ielts thường gặp
Có một thực tế ít người biết là từ vựng ielts theo chủ đề hoàn toàn khác với từ vựng tiếng anh thông thường. Chúng phức tạp hơn; khó nhớ hơn; ít phổ biến hơn và tính học thuật cao hơn. Trước khi bắt đầu học từ vựng ielts, bạn có thể tìm kiếm những chủ đề thường gặp nhất. Hãy tìm kiếm chúng trong các bộ đề thi thử ielts; hỏi những người có kinh nghiệm; tham khảo ý kiến giáo viên…
Hãy thực hành từ vựng bằng nhiều cách khác nhau
Việc tập trung học từ vựng trong các chủ đề này giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Cách học này đặc biệt phù hợp với những ai muốn luyện thi ielts cấp tốc. Chọn lọc chủ đề là cách để bạn học đúng – học trúng và học hay.

 

Có thể chia chủ đề thành từng nhóm để học
Khi từ vựng ielts theo chủ đề bạn cũng có thể chi chủ đề thành nhiều nhóm nhỏ để học. Cách học “chia để trị” này được nhiều cao thủ ielts áp dụng thành công. Theo đó mỗi ngày bạn chỉ cần chinh phục 5 – 10 từ và vận dụng chúng thật nhuần nhuyễn. Hãy tích tiểu thành đại và chỉ vài ngày là bạn đã làm chủ một chủ đề từ vựng ielts quan trọng rồi đấy.

 

Các nhóm từ vựng nên có mối liên hệ chặt chẽ với nhau về ngữ nghĩa để khi nhắc đến từ này thì bạn nhớ ngay đến từ khác. Như vậy là bạn đã học từ vựng ielts theo chủ đề thành công.

 

Tìm đọc các bài luận có chung chủ đề
Học đến chủ đề từ vựng nào, bạn nên tìm ngay những bài luận có chung chủ đề để đọc. Đây là cách giúp bạn hiểu sâu, nhớ lâu các từ vựng đã học. Khi đọc bài luận bạn có thể thấy các từ vựng được gắn với văn cảnh cụ thể; từ đó việc ghi nhớ dễ dàng hơn. Cũng qua việc đọc bài luận, bạn có thể biết thêm nhiều từ vựng khác cùng chủ đề. Quan trọng là bạn có thể luyện được kỹ năng tóm tắt ý chính; rất cần thiết khi làm bài thi ielts.
Có vốn từ phong phú giúp bạn chinh phục ielts dễ dàng hơn
Tìm nghe các bài nghe có chung chủ đề
Khi từ vựng ielts theo chủ đề bạn cũng nên tìm các bài nghe cùng chủ đề. Việc này giúp bạn ổn tập; củng cố từ vựng cũ; mở rộng vốn từ mới. Và quan trọng là rèn được cả kỹ năng nghe tiếng anh học thuật. Hãy thực hành các chủ đề từ vựng bằng nhiều cách khác nhau để từ vựng ngấm và thấm và tư duy của bạn một cách sâu sắc nhất.

 

Khi học tiếng anh lớp 9 bạn cũng có thể bắt đầu học từ vựng ielts theo chủ đề để chuẩn bị thi ielts hay đi du học trong tương lai đấy.

 

Loading Facebook Comments ...