Cách lựa chọn trang phục và dụng cụ bơi phù hợp

Ngoài việc sắm quần áo bơi, một số người còn thích sắm thêm một số phương tiện khác như nón bơi, kiếng bơi, chân vịt,…Cách lựa chọn trang phục bơi và dụng cụ bơi phù hợp, sẽ giúp chúng ta cảm thấy thoái mái và hợp thời trang khi đi bơi

Bơi lội quả thật rất thú vị và có lợi cho sức khỏe. Dù cơ thể của chúng ta có “chuẩn” đến thế nào, thì sẽ vẫn có những nhược điểm mà chúng ta không thực sự mong muốn. Chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn cách thức lựa chọn trang phục và dụng cụ bơi phù hợp hiệu quả, đặc biệt đối với những ai đam mê bơi lội. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý cơ bản để có thể lựa chọn được một bộ đồ bơi vừa ý.

Trên thị trường hiện nay, nón bơi có nguồn gốc của Trung Quốc gần như chiếm lĩnh. Theo những người kinh doanh đồ đi bơi, nón bơi Trung Quốc có chất lượng khá tốt, khó bị chảy nhựa hoặc bay màu; có thể khắc phục tình trạng ướt tóc so với nón bơi bằng vải (hàng của Việt Nam). Tuy nhiên, vì được may theo một kích cỡ nhất định nên nón bơi Trung Quốc có thể gây nhức đầu cho những người có vòng đầu hoi to. Trong trường họp trên, tốt nhất người tiêu dùng nên lựa chọn nón bơi của Hàn Quốc và Nhật, có độ co giãn tốt hơn. Giá nón bơi của Trung Quốc từ 30.000 – 35.000 đồng/cái; Hàn Quốc: 50.000 đ; Nhật: 75.000 đ.

Cách lựa chọn trang phục và dụng cụ bơi phù hợp - Ảnh 1

Kiếng bơi gần như không có hàng Việt Nam, chủ yếu là mắt kiếng của Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật… Có hai loại kiếng: loại dành cho đi bơi ở hồ và loại dành cho đi bơi ở biển. Nếu đi bơi ở hồ  như thông thường thì chỉ cần mua kiếng Trung Quốc. Kiếng Trung Quốc có màu sắc đa dạng, giá từ 20.000 – 60.000 đồng/chiếc. Nếu đi biển thì có thể chọn hàng của Đài Loan, Hàn Quốc, giá từ 100.000 đồng/chiếc trở lên (dành cho người lớn). Ngoài ra, còn có loại mắt kiếng cao cấp dành cho dân bơi chuyên nghiệp, thường là hàng của Nhật với giá từ 200.000 đồng/chiếc trở lên.Khi lựa chọn kiếng bơi nên chú ý đến độ mềm mại và dẻo dai của trồng kiếng và dây đeo. Ta có thể dùng tay để thử độ mềm mại của lớp cao su ở tròng kiếng và dây đeo. Kiếng có tròng mềm mại ôm sát mắt, dây đeo có độ đàn hồi tốt, mặt kiếng trong suốt thì đó là kiếng tốt. Một điều cũng hết sức lưu ý là vì mặt kiếng trong suốt, mỏng nên rất dễ bị trầy xuớc, nên cần chú ý và bảo quản tốt.

Mặt hàng chân vịt chủ yếu vẫn là hàng Trung Quốc, có hai loại: loại dành cho trẻ em có giá từ 50.000 – 90.000 đồng, loại dành cho người lớn có giá từ 160.000 – 250.000 đồng/cặp. Dùng chân vịt kém chất lượng, người bơi luôn gặp lực cản của nước nên dễ bị xuống sức. Một cặp chân vịt được đánh giá tốt phải được làm bằng cao su mềm, dẻo dai để quạt dưới nước nhẹ nhàng, không bị lực cản của nước. Hai mặt hàng khác mà người đi bơi thường hay mua là phao và áo phao. Có loại phao mút dành cho người lớn, và loại phao hơi dành cho trẻ em (từ 6 tuổi trở xuống). Áo phao thường của Trung Quốc giá từ 50.000 đồng trở lên, và áo phao loại mút thường của Việt Nam giá từ 45.000 – 65.000 đồng/áo.

Loading Facebook Comments ...