Sun Group dự tính làm đại đô thị trong mơ tại huyện Đông Sơn – Thanh Hóa

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết vào tháng 6/2019 Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) đã có đề xuất khảo sát, nghiên cứu phương án quy hoạch khu vực phát triển đô thị 1.600ha tại huyện Đông Sơn.

Trước đề xuất này, Chủ tịch tỉnh đã đồng ý về chủ trương để cho Sun Group thực hiện khảo sát, nghiên cứu phương án quy hoạch. Phạm vi ranh giới khu vực nghiên cứu thuộc 4 xã, gồm: Đông Yên, Đông Văn, Đông Phú, Đông Thịnh (huyện Đông Sơn – Thanh Hóa). Ranh giới cụ thể: Phía Bắc giáp Quốc lộ 47, phía Nam giáp đường sắt Bắc Nam hiện trạng và đường sắt cao tốc dự án, phía Đông giáp đường vành đai phía Tây TP.Thanh Hóa, phía Tây giáp đường Đông Sơn 3 theo quy hoạch vùng huyện Đông Sơn và xã Đồng Thắng – huyện Triệu Sơn.

Để thực hiện việc lập quy hoạch khu đô thị trên, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa giao cho Sở Xây dựng cập nhật vào đồ án quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa – tỉnh Thanh Hóa đến năm 2040 hiện đang lập để trình duyệt theo quy định. Sau khi đồ án quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa được duyệt, Chủ tịch tỉnh đề nghị Sun Group đề xuất lập quy hoạch chi tiết theo quy hoạch chung đảm bảo quy định về quy hoạch đô thị và các quy định của pháp luật có liên quan.

Ngoài dự án trên, Sun Group cũng đang xúc tiến đầu tư 2 dự án khác vào Thanh Hóa, gồm KĐT Đông Nam TP.Thanh Hóa với tổng mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng; Khu nghỉ dưỡng biển cao cấp Quảng Vinh – TP.Sầm Sơn với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 2.000 tỷ đồng.

Khu đô thị 1.600ha tại Đông Sơn nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, cách Thủ đô Hà Nội 150km. Thanh Hóa là vùng đất có tiềm năng du lịch tự nhiên và nhân văn phong phú, đa dạng và đặc sắc. Những năm gần đây, du lịch Thanh Hóa ngày càng phát triển và trở thành điểm đến du lịch đứng đầu khu vực miền Bắc.

Với đường bờ biển dài 102km, Thanh Hóa sở hữu nhiều bãi tắm đẹp như Sầm Sơn (TX.Sầm Sơn), Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa), Hải Hòa (huyện Tĩnh Gia), Nghi Sơn – đảo Mê… Trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến biển Sầm Sơn nằm cách TP.Thanh Hóa 16km về phía Đông Nam. Đây là một trong những khu du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng được người Pháp khai thác từ những năm đầu thế kỷ 20.

Sầm Sơn sở hữu gần 10km bờ biển đẹp, hải sản dồi dào tươi ngon và là địa bàn có giá trị lịch sử, văn hóa phong phú. Vài năm trở lại đây Sầm Sơn đã trở thành “thỏi nam châm” thu hút du khách, trở thành một trong những thiên đường du lịch của Việt Nam.

Với tiềm năng du lịch vô cùng lớn, khách du lịch đến Thanh Hóa ngày càng tăng mạnh mẽ. Tổng lượt khách du lịch đến Thanh Hóa năm 2018 đạt 8.25 triệu lượt, tăng 117.8% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong 9 tháng đầu năm 2019 lượng khách đến với xứ Thanh tiếp tục tăng trưởng bằng cả năm 2018 khi ở mức 9 triệu lượt, con số này cũng bằng tổng lượng khách đến Đà Nẵng và Khánh Hòa trong 7 tháng đầu năm cộng lại.

Mặc dù có tiềm năng du lịch rất lớn với lượng khách gấp đôi Đà Nẵng, Nha Trang và gần bằng Quảng Ninh nhưng giá BĐS ở Thanh Hóa vẫn thấp hơn nhiều so với các tỉnh này”. Với loại hình biệt thự biển của Sun Group tại Thanh Hóa, chắc chắn sẽ mang lại sức thu hút rất lớn cho thị trường BĐS Thanh Hóa trong tương lai và giúp tăng số lượng du khách cũng như nhà đầu tư lên rất nhiều trong những năm tới đây.

Xem thêm: https://reti.vn/blog/quy-hoach-du-an-quang-truong-bien-sam-son/

Nếu quan tâm đến bất động sản, bạn hãy truy cập website của bất động sản RETI để cập nhật những thông tin mới và chính xác nhất nhé

 

Loading Facebook Comments ...