các điểm quan trọng về chọn lựa rượu vang

Tại sao ngày càng có nhiều người thích dùng rượu vang như vậy, đây chắc chắn là một thắc mắc được rất nhiều người đặt ra. Trong những dịp này, uống rượu vang hẳn là điều chúng ta không thể không nhắc tới, thế nhưng bạn đã thực sự biết cách thưởng thức chúng hay chưa? Còn chờ đợi điều gì mà không xem ngay bài viết dưới đây để được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan tới rượu vang nhé.

>>> Xem thêm : rượu vang pháp nào ngon nhất – thưởng thức rượu vang đúng chuẩn chưa bao giờ dễ dàng tới vậy

Rất nhiều người có thói quen chỉ order duy nhất một loại rượu mà mình cảm thấy ngon, bất kể là tới nhà hàng này hay đi ăn bao nhiêu lần. Tuy nhiên, cần biết rằng hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng rượu vang khác nhau và chúng ta nên thử thêm nhiều loại khác. Điều đó giúp bản thân có thêm nhiều trải nghiệm, học hỏi được nhiều kiến thức về rượu cũng như tìm thêm được nhiều loại thích hợp với mình. Bên cạnh đó, thưởng thức nhiều loại rượu vang giúp bạn biết nên kế hợp chúng với thức ăn nào để tăng hương vị đấy.

Hiện nay, hầu hết các loại rượu vang đều được viết theo tên tiếng pháp, chính vì thế mà việc đọc đúng hay phát âm là điều khá khó khăn. Xong để thể hiện được sự hiểu biết cũng như tính tôn trọng thì hãy cố gắng đọc đúng tên của chung nhé. Bạn có thể học từ những người sành rượu hay search từ google để đọc đúng tên. Ghi nhớ những cách phát âm này cũng tạo ấn tượng tốt hơn đối với những người xung quanh.

Ngửi rượu là một trong những thói quen bạn cần luyện tập để dùng nhận biết, đánh giá chất lượng rượu. Khi rượu để quá lâu sẽ có mùi nồng và gắt, bạn có thể cảm thấy chúng giống như những chia nước tẩy trang hay dung dịch sơn pha loãng vậy. Lý giải về điều này, người ta cho hay đố là do rượu tiếp xúc với nhiệt độ và oxy khiến cho vi khuẩn phát triển tạo axit axetic và acetaldehyde.

Bạn không cần phải hỏi rượu có ngọt hay không trong khi khai vị trừ khi mình có nhu cầu dùng rượu ngọt trước khi ăn. Bởi những nhà hàng đều nắm rõ nguyên tắc chọn rượu trong các bữa ăn. Chính vì thế mà những dòng rượu ngọt sẽ được đưa ra vào lúc tráng miệng, cuối bữa ăn mà thôi.

Rượu vang từ châu Âu có đặc tính vùng miền. Nói như vậy có nghĩa là khi nhắc tới một địa điểm, người ta có thể hình dung ngay về loại rượu thích hợp mà chúng ta muốn nói tới. Ví dụ như là những tỉnh trung tâm của nước Pháp nổi tiếng với dòng vang đỏ từ nho Gamay. Và khi nói về loại rượu  Beaujolais  thì người ta sẽ nghĩ ngay tới khu vực này.

Hẳn nhiều người luôn cho rằng champagne chính là dòng đỉnh nhất của rượu vang sủi và chỉ có nói mới thực sự thể hiện được đẳng cấp của mình. Thế nhưng rượu champagne không phải là thứ duy nhất mà bạn có thể gọi. Trên thực tế vẫn có rất nhiều loại vang sủi khác có chất lượng tương đồng đấy.

Dùng rượu vang đừng quá cứng nhắc nhé. Bạn biết không, chúng ta chỉ có thể cảm nhận trọn vẹn vị ngon của nó nếu như mình đang dùng với đúng cách bản thân yêu thích. Chỉ cần bản cảm thấy cách dùng của mình hợp lý thì dù uống rượu vang sủi với đồ ăn châu Á hay thưởng thức cả hai dòng vang trong cùng một bữa cũng chẳng phải vấn đề.

Bạn biết không, chỉ với đúng một trái cây duy nhất là nho nhưng người ta có thể tạo ra rất nhiều chai rượu vang với sự khác biệt hoàn toàn về hương vị.  Trong những dịp này, uống rượu vang hẳn là điều chúng ta không thể không nhắc tới, thế nhưng bạn đã thực sự biết cách thưởng thức chúng hay chưa?

>>> Xem thêm : rượu vang đỏ ý – Lựa chọn rượu vang sao cho sang chảnh

Loading Facebook Comments ...