Công dụng của thuốc tránh thai hàng ngày trong đời sống hiện này

Có thể nói, thuốc tránh thai là một trong những phát minh vĩ đại của loài người, có tác động mạnh mẽ tới vấn đề dân số trên thế giới. Bởi vì dùng thuốc không đúng cách có thể dẫn tới nhiều hậu quả tiêu cực cho sức khỏe sinh sản của mỗi người. Chủ động tìm hiểu cách dùng thuốc tránh thai là điều cần thiết và bài viết này sẽ cung cấp thông tin đó cho bạn.  Có lẽ nhiều người đã biết rằng thuốc tránh thai được có chứa các hoocmon có khả năng thay đổi nhiều hoạt động bên trong buồng trứng hay tử cung. Thông qua việc khiến cho trứng không rụng hàng tháng cũng như khiến dịch tử cung dày hơn, trứng sẽ không gặp được tinh trùng, đây là cách khiến cơ thể không thụ thai an toàn.Một trong hai loại thuốc tránh thai hằng ngày hiện đang được sử dụng rất nhiều đó chính là New Choice. Loại thuốc này có 28 viên, bao gồm 21 viên màu vàng và 7 viên màu nâu. Theo các bác sĩ, 21 viên vàng này có chứa những hoocmon nội tiết tố, là thành phần quan trọng trong tác dụng tránh thai. 7 viên còn lại là những viên giả dược, thành phần chủ yếu là sắt, giúp bổ sung sắt, ngăn ngừa thiếu máu trong quá trình hành kinh ở phụ nữ.

Một loại thuốc tránh thai dùng hằng ngày khác cũng đang rất được ưa chuộng đó chính là Marvelous. Câu hỏi được đặt ra ở đây là giữa Marvelon và New Choice có điểm gì khác nhau? Câu trả lời nằm ở thành phần của thuốc cũng như số thuốc trong một vỉ. New Choice chỉ chứa mỗi thành phần hormon nội tiết tố và chia thành 21 viên uống. Vì chỉ chứa một loại nội tiết tố nên loại thuốc này được chỉ định uống trong cùng một khung giờ nhất định và duy trì trong 21 ngày. Hết 1 vỉ, bạn có thể ngừng 7 ngày rồi bắt đầu vỉ khác, lưu ý ở đây đó là viên đầu tiên được sử dụng trong ngày đầu kỳ kinh nhé. Có rất nhiều biện pháp tránh thai khác nhau, chẳng hạn như tiêm thuốc, đặt vòng tránh thai, tấm phim tránh thai, bao cao su,.. Thế nhưng, có rất nhiều người đặt sự tin tưởng của mình vào những viên thuốc tránh thai. Khảo sát cho thấy hiện có tới 90% chị em đang sử dụng chúng. Bao cao su có độ an toàn cao xong sử dụng chúng khiến con người không có khoái cảm trong khi quan hệ tình dục. Đặt vòng hay phim lại có kết quả không cao, còn dễ ra đau rát, hiện tượng rong kinh, mất kinh,.. Và dường như chỉ có thuốc tránh thai mới thực sự có thể mang tới sự an tâm cao nhất cho chúng ta.  Như đã nói từ trước, thuốc tránh thai có độ an toàn cao, không ảnh hưởng xấu tới cơ thể cũng như chức năng sinh sản của phụ nữ. Thành phần của thuốc đều trong danh mục cho phép của bộ y tế nên chúng ta có thể yên tâm. Mang thai ngoài ý muốn là một trong những vấn đề không ai muốn, đó là lý do người ta tìm tới thuốc tránh thai. Thuốc giúp cho chúng ta kiểm soát được quá trình mang thai, cho lựa chọn thời điểm thích hợp cũng như thực hiện kế hoạch hóa gia đình an toàn.

Với thành phần chủ yếu là hoocmon Estrogen và Progesterone, thuốc tránh thai giúp chúng ta cần bằng nồng độ nội tiết tố trong cơ thể, tác động tốt tới các vấn đề ở phụ nữ. Sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày giúp bạn giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt, những khó chịu, đau lưng trong quá trình hành kinh. Thuốc tránh thai mặc dù có độ an toàn cao xong vẫn có nhiều trường hợp được khuyên không nên sử dụng. Chẳng hạn như người mắc bệnh về tim mạch, đông máu, phụ nữ đang cho con bú và bắt đầu bước vào thời kỳ tiền mãn kinh, có tiền sử bệnh thần kinh, thường xuyên hút thuốc. Nếu như cần sử dụng, những nhóm đối tượng này cần có sự tham khảo ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe để được tư vấn kỹ lưỡng hơn. Thuốc tránh thai hằng ngày cũng có thể mang tới một vài tác dụng phụ cho cơ thể người sử dụng. Chẳng hạn như việc chóng mặt, buồn nôn, đau đầu nhẹ hay giảm kinh nguyệt. Nhưng, những tác dụng phụ này chỉ biểu hiện nhẹ và sẽ biến mất sau một vài ngày. Hiện nay, có tới 90% các chị em phụ nữ chưa thực sự biến cách dùng thuốc tránh thai an toàn, đây là một vấn đề đáng báo động. Hàng loạt biện pháp tránh thai ra đời, chẳng hạn như bao cao su, tính toán chu kỳ an toàn, vòng tránh thai, thuốc tránh thai,.. trong đó thuốc tránh thai là một trong những cách rất phổ biến.

Loại thuốc tránh thai hàng ngày thứ hai chính là Marvelon, với một vỉ gồm 21 viên. Khác với thuốc tránh thai New Choice, Marvelon không có các viên giả dược mà hoàn toàn là thành phần hormon nội tiết tố. Để loại thuốc này mang lại tác dụng tốt, các bác sĩ khuyên mọi người nên uống thuốc đều đặn, với cùng một khung giờ nhất định. Với vỉ 21 viên, bạn sẽ bắt đầu uống từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, sau khi dùng hết vỉ thì dừng 7 ngày, sau đó tiếp tục uống với chu kì như vậy. Có rất nhiều biện pháp tránh thai khác nhau, chẳng hạn như tiêm thuốc, đặt vòng tránh thai, tấm phim tránh thai, bao cao su,.. Thế nhưng, có rất nhiều người đặt sự tin tưởng của mình vào những viên thuốc tránh thai. Khảo sát cho thấy hiện có tới 90% chị em đang sử dụng chúng. Thuốc tránh thai mang lại hiệu quả phòng tránh cao nhất mà không làm ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt vợ chồng. Đồng thời, chúng cũng không gây ra đau đớn, khó chịu như đặt vòng hay độ độc cao  như là tiêm thuốc. Chính điều này đã khiến cho hội chị em vô cùng tin tưởng vào những viên thuốc này.  Như đã nói từ trước, thuốc tránh thai có độ an toàn cao, không ảnh hưởng xấu tới cơ thể cũng như chức năng sinh sản của phụ nữ. Thành phần của thuốc đều trong danh mục cho phép của bộ y tế nên chúng ta có thể yên tâm. Tác dụng lớn nhất của thuốc tránh thai đó chính là giúp con người kiểm soát khả năng mang thai, tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Đây là điều vô cùng ý nghĩa với đối sống con người cũng như về mặt xã hội, bình đẳng về vị trí của nam và nữ.

Loading Facebook Comments ...