chạy quảng cáo Facebook muốn hiệu quả phải làm điều này

Hiện nay nếu lên mạng và tìm kiếm với cụm từ “chạy quảng cáo trên facebook” thì có thể nhận được tới hơn 50 triệu kết quả chỉ trong vòng 0,66 giây. Khi thực hiện bán hàng trên facebook thì ngoài việc tăng lượng tương tác, thực hiện marketing online thì chạy quảng cáo cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nhằm giúp bạn đọc có thể nhanh chóng khắc phục những khó khăn khi chạy quảng cáo trên facebook, chúng tôi xin gửi tới những vấn đề quan trọng sau đây.

>>> Xem thêm : mua fanpage – Những bí quyết chạy quảng cáo Facebook hiệu quả chưa từng tiết lộ

Hiện nay chạy quảng cáo trên facebook đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thị trường kinh doanh. Với việc sử dụng facebook ads, chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn. Thông qua những phân tích về nhân khẩu học, hành vi, sở thích,..các thuật toán từ facebook có thể nhanh chóng chọn ra những đối tượng thuộc target mà bạn cần, qua đó sàng lọc ra những khách hàng tiềm năng. Việc này tránh mất thời gian quảng cáo rộng mà không đạt được hiệu quả.

Xác định mục tiêu khi tiến hành chạy quảng cáo là yếu tố quan trọng. Đó là bởi vì chúng sẽ đảm bảo bạn đang hướng tới đối tượng thích hợp và có nhu cầu đối với mặt hàng của mình hay không. Nếu như việc xác định mục tiêu không rõ ràng thì dù bạn thông qua chạy quảng cáo tiếp xúc được với nhiều người nhưng chưa chắc đã là nhóm khách hàng mình cần. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những ai chạy quảng cáo trên Facebook Ads vì thuật toán được đưa ra là hoàn toàn ngẫu nhiên, chuyển từ khu vực này sang khu vực khác trong thời gian ngắn. Hãy cố gắng xác định rõ ràng về đối tượng ưu tiên của mình để sử dụng dịch vụ hiệu quả hơn.

Có lẽ nhiều người cũng biết rằng con người ghi nhớ hình ảnh tốt hơn và có xu hướng thích các hình ảnh quảng cáo thay vì dành thời gian đọc những ngôn từ hoa mỹ kia. Chính vì thế, trong quá trình chạy facebook ads hãy hạn chế sử dụng text, giới hạn trong khoảng 20%, thay vào đó, đầu tư nhiều hơn vào hình ảnh. Điều mà khách hàng nhìn vào đầu tiên là hình ảnh, hình ảnh càng bắt mắt, chất lượng thì hiệu quả quảng cáo càng cao.

Nhiều người cho rằng việc test trước khi chạy quảng cáo là điều không cần thiết. Xong, chúng thực sự mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời như dễ dàng đánh giá chất lượng và độ tối ưu của quảng cáo. Không ai muốn mang một bản quảng cáo còn chứa nhiều lỗi ra mặt thị trường, vì như thế chính là hành vi tự làm mất điểm trước mặt khách hàng. Việc thực hiện tết cho phép người dùng có thể tìm ra những sai sót và tiến hành điều chỉnh trước khi đưa vào quảng cáo đại trà.

Khi chạy facebook ads, đưa ra thông tin như thế nào để khách hàng đón nhận là điều cần đặc biệt quan tâm. Hiện nay khi viết text có không ít đơn vị lựa chọn đi theo hướng sử dụng ngôn từ gây sốc, thu hút sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại dễ đưa ra những hiểu lầm, quảng cáo sai nên nhận lại là những phản hồi tiêu cực từ thị trường. Điều cần ghi nhớ ở đây đó là ngôn từ sử dụng trong chạy quảng cáo nên đơn giản, dễ hiểu, xúc tích.

Nên bắt đầu từ đâu hẳn là một câu hỏi mà rất nhiều người vừa mới làm quen với lĩnh vực quảng cáo trên facebook đặt ra. Chúng ta dễ chìm trong một núi nghi vấn từ việc chi phí bỏ ra bao nhiêu, có nên tăng like cho page hay không rồi bản quảng cáo mình đưa ra có thực sự đạt được hiệu quả như mong muốn. Vậy nên, một điều mà cần lưu tâm hơn đó chính là xác định được hướng đi ngay từ ban đầu, vạch ra một lộ trình cụ thể và tuân theo điều đó. Cách làm việc có kế hoạch, khoa học chắc chắn sẽ mang tới nhiều hiệu quả không ngờ đấy.

Bạn đang có dự định mở rộng mô hình kinh doanh online, muốn tiếp cận với nhiều khách hàng thông qua mạng xã hội?  Trong đó, chắc hẳn không thể không kể tới Facebook – nền tảng mạng xã hội đang có hơn 2,8 tỷ người truy cập hàng tháng.

>>> Xem thêm : quảng cáo fanpage – trước khi chạy quảng cáo Facebook cần chuẩn bị những điều sau

Loading Facebook Comments ...